BLOG

NHÀ TUYỂN DỤNG CẦN GÌ Ở SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG?

19/01/2017

-

Nhân Sự

-

0 Bình luận

Sinh viên mới ra trường dù chưa có kinh nghiệm làm việc, nhưng với kiến thức nền tảng trên ghế nhà trường cộng với sự năng động của bản thân, không có lý do gì mà không tìm được công việc với mức lương xứng đáng.

Dưới đây là một số lưu ý mà bản lề sàn ADLER muốn chia sẻ cùng các bạn  mới tốt nghiệp và đang có nhu cầu tìm việc:

Sinh viên  mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc

1.Kinh nghiệm cuộc sống

Theo khảo sát chỉ có khoảng 20% nhà tuyển dụng cần tìm ứng viên có kinh nghiệm với vị trí công việc mà họ cần tuyển dụng. Hơn 60% còn lại quan tâm đến những kinh nghiệm mà sinh viên có được thông qua các hoạt động tình nguyện, các buổi thực hành ở trường hay những công việc làm part –time.

Các nhà tuyển dụng cho rằng các bạn sinh viên vừa học vừa tích lũy kinh nghiệm là những bạn năng động, chịu khó, sau này sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.

2. Phù hợp với môi trường văn hoá của công ty 

Có thể bạn là một nhân viên xuất sắc tại công ty khác, nhưng chưa chắc bạn đã thể hiện được tài năng đó tại công ty này. Theo một nghiên cứu mới nhất, đa phần các nhà tuyển dụng đều muốn nhìn thấy ở một ứng viên đó là khả năng phù hợp và thích nghi với môi trường, văn hóa của công ty. Khi được hỏi câu “ Tại sao bạn lại cảm thấy mình phù hợp với công việc này?” thì đừng nghĩ đó là một câu hỏi ngớ ngẩn bạn nhé. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng thường hỏi dò để đánh giá khả năng của và sự thích hợp với công việc của các bạn.

3. Kiến thức nền 
19% các nhà tuyển dụng nhấn mạnh đến kiến thức nền tảng mà các sinh viên tích luỹ được trong quá trình đào tạo ở trường đại học, từ các cơ quan, tổ chức họ đã từng tham gia, các chứng chỉ, bằng cấp đã nhận… và tất nhiên chúng phải liên quan đến vị trí mà ứng viên xin tuyển. 

4. Tham vọng và lòng nhiệt tình 
Tham vọng tìm kiếm một công việc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng mong muốn ở các ứng viên. Bởi theo họ, chính những tham vọng nghề nghiệp là lý do quan trọng để nhân viên của họ trở thành một người cống hiến hết mình cho công việc. Vì vậy, khi đi phỏng vấn, nếu được hỏi "Tại sao bạn lại muốn làm việc ở công ty chúng tôi?" thì trong câu trả lời, bạn nên chú trọng vào những điểm mạnh của công ty và những thách thức ở vị trí đó chứ không nên tỏ thái độ "được thì được mà không được thì thôi" đối với công việc này. 

5. Sự chuẩn bị 
8% trong số 1000 nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ đánh giá cao những người đặt ra các câu hỏi cho họ hoặc đem đến những thông tin, đưa ra những ý tưởng để đóng góp cho sự thành công của công ty. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin và chuẩn bị chu đáo trước khi đi phỏng vấn.

TAGS :

Bản lề sàn nhà tuyển dụng

Bình luận của bạn

Tin tức liên quan