BLOG

CÁC PHƯƠNG THỨC TUYỂN DỤNG DÀNH CHO CHUYÊN VIÊN NHÂN SỰ

08/02/2017

-

Nhân Sự

-

0 Bình luận

Có rất nhiều cách để tuyển dụng những ứng viên tiềm năng về cho doanh nghiệp của bạn.

Nhưng 3 cách phổ biến và hiệu quả nhất dưới đây được các chuyên viên nhân sự áp dụng thường xuyên, bản lề sàn ADLER xin chia sẻ để cùng nhau học hỏi:

các phương thức tuyển dụng dành cho chuyên viên nhân sự

 

1.Tuyển dụng trực tiếp

Các công ty áp dụng phương pháp này thường là các công ty lớn, họ đòi hỏi từ các ứng viên năng lực chuyên môn cao và tuyển dụng thường xuyên, liên tục.

Nhà tuyển dụng sẽ chọn lọc trực tiếp các ứng viên ngay từ khi còn trên giảng đường đại học, cao đẳng hay trung cấp …Họ tạo dựng mối liên hệ với các ứng viên đang tìm việc thông qua chuyên ngành mà các ứng viên lựa chọn. Nhà tuyển dụng liên kết với các trường và các giáo viên để tìm kiếm các ứng viên có khả năng, thành tích tốt từ ban đầu. Họ chuyển các thông tin tuyển dụng thông qua các buổi seminar, tạo các buổi tuyển dụng trực tiếp tại trường, trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng. Nếu cần số lượng lớn, họ có thể phối hợp tổ chức ngày hội tuyển dụng của công ty tại trường và sử dụng các văn phòng lưu động để có thể liên hệ trực tiếp với người tìm việc.

2.Tuyển dụng gián tiếp

Bạn có thể thấy rõ ràng phương thức này thông qua các quảng cáo trên báo, radio, trên TV hoặc các tạp chí chuyên môn, các website tuyển dụng,… Đây là phương thức tuyển dụng thông qua các công cụ tuyển dụng. Hầu hết các công ty đều có kiểu tuyển dụng này trong quy trình tuyển dụng của công ty mình.

Phương thức này không những giúp mở rộng thông tin đến các ứng viên trong phạm vi lớn hơn so với tuyển dụng giáp tiếp mà còn giúp công ty quản bá nhiều hơn hình ảnh của công ty mình. Tuy nhiên, rủi ro là sẽ không đảm bảo hết về mặt chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của ứng viên nộp đơn. Để đảm bảo về các hồ sơ tuyển dụng, các công ty tốt nhất nên làm rõ mô tả công việc, biết chính xác loại ứng viên mà công ty mong muốn tìm kiếm trước khi quảng cáo và nhận hồ sơ.

Loại tuyển dụng này thường được sử dụng khi:

- Công ty cần một số lượng lớn ứng viên.

- Chưa tìm được đủ ứng viên mong đợi cho các vị trí về quản lý hay đòi hỏi cao về chuyên môn.

- Mở rông khu vực tuyển dụng.

Kinh nghiệm cho thấy, để có được đủ các ứng viên phù hợp, đặc biệt là đối với các vị trí yêu cầu cao về chuyên môn và kinh nghiệm, việc sử dụng phương thức này sẽ giúp thông tin tuyển dụng của bạn được phân tán rộng rãi hơn và có thể nhanh chóng tiếp cận được với ứng viên phù hợp.

Để có được một quảng cáo hiệu quả, cần lưu ý những điểm sau:

- Hình dung về mẫu ứng viên mong muốn tuyển dụng (đầy đủ về năng lực và thái độ).

- Lên mô tả công việc và yêu cầu tuyển dụng phù hợp với mẫu ứng viên mong muốn tuyển dụng.

- Quyết định nơi đăng tin tuyển dụng.

- Đánh giá hiệu quả tuyển dụng và thu nhận hồ sơ ứng tuyển.

3.Tuyển dụng thông qua một đơn vị/doanh nghiệp khác

Phương thức này không được áp dụng nhiều vì chủ yếu chỉ sử dụng để tuyển các vị trí nhân sự quản lý cấp cao. Công ty cần tuyển dụng nhân sự sẽ thông qua các công ty tuyển dụng tư nhân, tư vấn quản lý nhân sự,… để có được ứng viên phù hợp.. Các công ty săn đầu người hiện nay rất hiệu quả trong việc tuyển dụng kiểu này.

Mỗi công ty đều có phương thức tuyển dụng riêng để có được những ứng viên như mong đợi. Tùy vào chính sách của từng công ty, vị trí cần tuyển dụng, tùy vào thỏa thuận hợp tác giữa hai bên phối hợp mà sẽ có những quy trình chuẩn chung cho mỗi cách thức. Mục tiêu lớn nhất vẫn là tìm được ứng viên phù hợp nhất cho công ty của mình.

TAGS :

Bản lề sàn nhà tuyển dụng ứng viên

Bình luận của bạn

Tin tức liên quan