BLOG

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SÀNG LỌC CV MỘT CÁCH HIỆU QUẢ?

22/01/2017

-

Nhân Sự

-

0 Bình luận

Để tuyển dụng được một ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng phải lựa chọn có khi tới hàng chục, hàng trăm CV mỗi ngày.

Tiêu chí của các nhà tuyển dụng là phải tìm được những ứng viên hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình. Để làm được điều này bạn phải biêt làm thế nào để đánh giá hiệu quả những hồ sơ xin việc đó.Hôm nay,

ADLER xin giới thiệu 2 cách dưới đây giúp nhà tuyển dụng sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng và hiệu quả hơn:

Làm thế nào để sàng lọc CV một cách hiệu quả

1.Xác định rõ các tiêu chí của bạn

Bạn nên dựa vào bản mô tả công việc để xây dựng các tiêu chí cho việc đánh giá ứng viên một cách hiệu quả. Bạn nên thiết lập khoảng 10 tiêu chí rõ ràng và chia làm 3 phần như sau:

- Về chuyên môn: lựa chọn những ứng viên có nền tảng, được đào tạo và có các chứng chỉ liên quan đến ngành nghề để có thể hoàn thành tốt công việc.

- Về kinh nghiệm: ứng viên đã từng làm việc trong lĩnh vực tương tự trước đây chưa, hoặc họ có cho thấy được trong quá trình làm việc tại các công ty cũ họ đã thành công trọng công việc tương tự như thế nào.

- Về kỹ năng : ứng viên có đưa ra được những ví dụ khi họ sử dụng kỹ năng của bản thân như : giao tiếp, đối phó với các tình huống, sáng tạo trong công việc…trong quá trình làm việc hay không?

Một khi bạn đã có những tiêu chí cụ thể cho quá trình tìm kiếm ứng viên của mình, hãy xem tất cả các CV và tìm kiếm những điểm gần với tiêu chí đó. Càng nhiều hồ sơ xin việc được gửi tới, bạn càng phải kiên định để sàng lọc ứng viên một cách sát sao, công bằng nhất.

2. Thiết kế một biểu mẫu đánh giá sàng lọc.

Để đánh giá ứng viên sát sườn nhất khi sàng lọc hồ sơ, bạn nên tạo ra cho mình một bảng biểu cụ thể, sau đó đánh dấu các ứng viên phù hợp với tiêu chí nào. Dù sử dụng công cụ đánh giá bằng giấy bút, hay máy móc thì bạn cũng nên lập bảng biểu như sau: Tên ứng viên tiềm năng được đặt theo chiều ngang, sau đó các tiêu chí sẽ nằm theo hàng dọc, mỗi tiêu chí bạn cho thang điểm từ 1 – 5. Mỗi CV đạt tiêu chuẩn và được chấm điểm, bạn đánh dấu vào từng ô, sau khi đọc hết các CV bạn cộng hết các cột đã cho điểm và bạn sẽ nhanh chóng thấy được ứng viên sáng giá.

Bạn có thể làm bảng sàng lọc ứng viên chi tiết hoặc phức tạp như bạn muốn. Nếu chắc chắn những tiêu chí cơ bản mà bạn đang tìm kiếm quan trọng hơn những tiêu chí khác, bạn có thể cho điểm những yếu tố này là 10 điểm hoặc điểm cao hơn các tiêu chí còn lại, điều đó sẽ thể hiện khi bạn cộng điểm tổng cuối cùng.

Chúc các bạn lựa chọn được những ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

TAGS :

Bản lề sàn nhà tuyển dụng ứng viên

Bình luận của bạn

Tin tức liên quan