BLOG

CÁCH ĐỂ LIÊN HỆ VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG SAU PHỎNG VẤN

11/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Thời gian chờ đợi tin từ nhà tuyển dụng sau phỏng vấn quả thật rất hồi hộp và nóng ruột. Nhưng biết làm sao bây giờ? Hãy để bản lề sàn ADLER tư vấn cho bạn một chút nhé!

 

Hãy chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng.

Hãy chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng.

Bạn tham gia phỏng vấn cách đây 2 hôm, nhà tuyển dụng có hứa là sẽ liên lạc lại với bạn. Nhưng chờ mãi không thấy hồi âm từ nhà tuyển dụng, rõ ràng là buổi phỏng vấn diễn ra thành công, bạn cảm thấy mình phù hợp và đủ khả năng để đảm nhiệm vị trí đó; về phía nhà tuyển dụng họ cũng tỏ ra hài lòng với bạn. Không biết vấn đề ở đây là gì? Họ có sự thay đổi hay đã tìm được ứng viên nào hơn bạn? Thay vì cứ ngồi suy đoán như vậy, bạn nên chủ động liên hệ lại với họ, có thể bằng điện thoại hoặc gửi email. Thời gian này chính là lúc họ đang sàng lọc và cân nhắc lựa chọn ứng viên, chính sự chủ động của bạn có thể sẽ là lời nhắc nhở tới họ đồng  thời làm cho bạn nổi bật hơn so với những người khác, và cơ hội sẽ đến với bạn cao hơn.

Liên hệ như thế nào?

Liên hệ với người phỏng vấn là điều bạn nên làm, nhưng làm sao để việc này đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng làm được. Bạn không nên gọi và hỏi nhà tuyển dụng một cách “thẳng tuột” rằng: Bạn có được làm việc ở đây không, hoặc bạn rất muốn làm việc ở đây, hãy cho bạn cơ hội. Điều này không chỉ không đem lại hiệu quả mà còn gây tác dụng ngược. Hãy làm việc này thật khéo léo, ví dụ như bạn viết một lá thư cảm ơn họ về cuộc phỏng vấn

đã qua, viết về cảm nhận của bạn đối với công ty và với người phỏng vấn sau khi được gặp, đồng thời cũng kín đáo nhắc lại ý muốn được làm việc ở nơi đây của mình. Kiên trì không bao giờ là vô ích.

Có thể bạn là người “thắng cuộc” trong kỳ phỏng vấn vừa qua, nhưng cũng có thể bạn không phải là người được chọn. Cho dù kết quả thế nào đi chăng nữa, bạn cũng đừng nên

quá thất vọng. Nếu không được kết quả như mình mong muốn, hãy xem như đây là cơ hội để có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình tìm việc, đồng thời cũng nên biết ơn vì điều đó.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều hiểu được sự lo lắng của các ứng viên về khả năng được chọn của họ – tức kết quả của cuộc phỏng vấn. Do đó, những nhà tuyển dụng này sẽ nhanh chóng thông báo kết quả cho các ứng viên (trong trường hợp ứng viên này đã vượt qua vòng phỏng vấn). Trong một số trường hợp, nhà tuyển dụng cố tình kéo dài thời gian chờ đợi của ứng viên, hoặc là để có thời gian tìm kiếm những ứng viên tốt hơn, hay cũng có thể ứng viên ấy không phải là người họ trông đợi, khi đó lời hứa “liên hệ sau với anh (chị)” chỉ đơn thuần mang tính xã giao. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng nên suy xét mọi việc thật cẩn trọng. Nếu cảm thấy cơ hội của mình ở đây quá nhỏ, nên nhanh chóng tìm cho mình một công việc khác để không lãng phí thời gian.

TAGS :

bản lề sàn nhà tuyển dụng phỏng vấn

Bình luận của bạn

Tin tức liên quan