BLOG

7 BÍ QUYẾT ĐỂ THU HÚT ỨNG VIÊN TIỀM NĂNG

21/01/2017

-

Nhân Sự

-

0 Bình luận

Những ứng viên tài năng thường có rất nhiều sự lựa chọn, họ là những ứng viên đáng giá mà nhà tuyển dụng và doanh nghiệp nào cũng cần.

Làm thế nào để có thể thu hút ứng viên phù hợp về với công ty của mình? Đó là điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong quá trình tìm kiếm nhân tài. Bản lề sàn ADLER xin chia sẻ 7 bí quyết dưới đây:

1. Mô tả công việc rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu.

Bản mô tả công việc thể hiện nhiệm vụ, công việc mà các ứng viên sau khi được tuyển dụng phải thực hiện. Bởi vậy, nếu nhà tuyển dụng đăng những thông tin với đầy nhiệm vụ khó hiểu hoặc chung chung thì người tìm việc cảm thấy rất mông lung, họ không thể hiểu để biết khả năng của mình có phù hợp với vị trí công việc hay không? Trong trường hợp đó họ sẽ tìm một công việc khác đơn giản, dễ hoàn thành hơn.

2. Ứng tuyển dễ dàng, không mất thời gian.

Các hệ thống ứng tuyển online thường được các nhà tuyển dụng ưa chuộng, nó làm thuận lợi hơn cho các nhà tuyển dụng, nhưng ngược lại chúng lại làm các ứng viên khá khó xử nếu hệ thống đầy lỗi kỹ thuật, những câu hỏi Yes/No rắc rối và yêu cầu một lượng lớn thông tin chỉ để apply một công việc. Các ứng viên có nhiều lựa chọn sẽ không muốn mất cả tiếng đồng hồ chỉ để một hệ thống ứng tuyển chấp nhận hồ sơ của họ. Vậy là bạn sẽ mất đi một ứng viên tiềm năng.

3. Đừng nghĩ rằng tiền lương không quan trọng.

Sự thật là hầu hết mọi người làm việc vì tiền. Giả vờ nói điều đó không đúng và từ chối thảo luận về mức lương được trả như thế nào sẽ làm cho nhiều nhà tuyển dụng mất đi những ứng viên tốt. Nói trước về tiền lương – lý tưởng hơn là khi post thông tin tuyển dụng trong giai đoạn đầu – sẽ thu hút ứng viên sáng giá – những người đánh giá cao sự thẳng thắn của công ty bạn.

4. Tôn trọng thời gian của ứng viên

Hủy cuộc phỏng vấn vào phút chót, hay thay đổi giờ phỏng vấn mà không báo trước, lại thiếu lời xin lỗi chân thành, đó là dấu diệu để các ứng viên nhận thấy công ty này thiếu sự chuyên nghiệp và không thực sự tôn trọng họ. Các ứng viên hiểu biết sẽ nhận thấy  rằng không có mấy tốt đẹp hơn khi họ được tuyển vào công ty, và thay vì chờ đợi thông tin phản hồi từ phía công ty bạn, họ sẽ tập trung vào những công ty khác thực sự tôn trọng họ hơn.

5. Hãy thẳng thắn, rõ ràng trong quá trình tuyển dụng

Các quy trình truyển dụng thường rất khó hiểu đối với những người ngoài nhưng lại rất rõ ràng khi một nhà tuyển dụng rõ ràng và cởi mở với các ứng viên. Điều này giúp cho các ứng viên hàng đầu có thể dễ dàng nói chuyện với các đồng sự tương lai, được báo trước về các nhược điểm của vị trí đang ứng tuyển (như tốn nhiều thời gian hay có những khách hàng khó khăn) và nói chuyện một cách thẳng thắn những lý do phía sau việc chậm trễ trong thời gian tuyển dụng.

6.Tuyển dụng là một quá trình hai chiều 

Khi các ứng viên sáng giá nhất có những sự lựa chọn cho mình, họ sẽ phỏng vấn và đánh giá ngược lại nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng thể hiện sự chuyên nghiệp và tài năng trong quá trình phỏng vấn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng ứng viên. Những nhà tuyển dụng cho rằng quá trình đánh giá chỉ là quá trình một chiều và quên mất việc quan tâm đến các ứng viên – hay quên cả việc cho các ứng viên cơ hội để hỏi những câu hỏi nghiêm ngặt và làm những đánh giá của riêng mình – sẽ thường dẫn đến việc mất những ứng viên sáng giá.

7.Môi trường làm việc minh bạch, cụ thể.

Thu hút ứng viên tài năng còn thể hiện ở chỗ rõ ràng, minh bạch với nội dung công việc. Điều này không chỉ thể hiện ở việc đề ra mức lương cạnh tranh, mà còn là môi trường làm việc đa chức năng, quản lý hiệu quả, phát triển chuyên môn và có sự công nhận khi hoàn thành công việc tốt. Quá trình tuyển dụng tốt nhất chắc chắn sẽ không bị đàm tiếu từ bất kỳ môi trường làm việc cụ thể nào.

 

Bí quyết tìm kiếm những ứng viên tài năng

TAGS :

Bản lề sàn nhà tuyển dụng ứng viên

Bình luận của bạn

Tin tức liên quan