BLOG

XỬ LÝ RA SAO KHI GẶP NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ BẢN LỀ SÀN CHO CỬA KÍNH?

12/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Bền, thẩm mỹ và sang trọng là những điểm mạnh của dòng cửa kính cường lực đang tạo nên trào lưu ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, dù hoàn hảo tới đâu thì trong quá trình sử dụng không thể tránh được những sự cố liên quan đến bản lề sàn.

Vì vậy để đảm bảo cửa kính hoạt động tốt, ADLER sẽ chia sẻ một số phương pháp đơn giản để bạn có thể tự khắc phục những sự cố liên quan đến bản lề sàn:

Vấn đề thứ nhất, khi sử dụng, cửa khó có thể tự đóng. Chuyện gì xảy ra thế nhỉ? Bạn đừng hoảng hốt quá nhé. Nguyên nhân ở đây là do lượng dầu bị tắc hoặc là do xiết quá chặt ốc điều chỉnh. Cách khắc phục hiện tượng này là, bạn chỉ cần vặn ốc điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh lại độ xít của ốc. Quá đơn giản, phải không nào?

Ốc trên bản lề cần được xử lý cẩn thận, chu đáo

Ốc trên bản lề cần được xử lý cẩn thận, chu đáo

Vấn đề thứ hai, Khi đóng hoặc mở, anh chàng cửa lại không chịu về vị trí ban đầu. Hiện tượng này xảy ra là do người sử dụng mở quá góc độ tối đa của cửa dẫn đến hiện tượng tấm chắn trong ruột bản lề cửa bị gãy. Đối với trường hợp này thì bạn nên thay ruột bản lề mới. Vì vậy, hãy chú ý đến góc mở của cửa nhé. Hiện nay, Adler là bản lề sàn tiên phong về góc mở 1250. Hãy trải nghiệm sản phẩm của thương hiệu này để cảm nhận sự tuyệt diệu của nó nhé.

XỬ LÝ RA SAO KHI GẶP NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ BẢN LỀ SÀN CHO CỬA KÍNH?

Không chỉ tiên phong về đọ mở, Adler còn là bản lề sàn đi đầu về hệ thống tem bảo hành chính hãng cho khách hàng

Vấn đề thứ ba, cửa bị mất tốc độ, nhanh hoặc chậm khi đóng, mở. Hiện tượng này là do sự biến hóa tốc độ môi trường hoặc do tốc độ điều chỉnh cửa không đúng.Vấn đề này cần xử lý như sau: mở đến góc 900, đóng cửa vào, vặn van ngược chiều đến khi chạy vừa phải thì dừng. Bạn có thể vặn van thuận chiều, chạy đến khi nào đạt tốc độ ưng ý thì dừng.

Vấn đề thứ tư, khe hở dưới quá nhỏ và khe hở trên của cửa quá lớn. Hiện tượng này có thể do 3 nguyên nhân sau đây: trục bản lề sàn bị mài, cửa kính hạ xuống; do kẹp kính ghép lệch hoặc gốc kính bị lồi ra khỏi kẹp kính; do bản lề bị chôn dưới đất quá lâu. Để xử lý tình huống này bạn cũng cần 3 cách xử lý tương ứng là: thay mới ruột bản lề; lắp lại kẹp kính sao cho viền kẹp thẳng hàng với hai mặt góc của kính; lắp lại bản lề sàn cửa kính.

XỬ LÝ RA SAO KHI GẶP NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ BẢN LỀ SÀN CHO CỬA KÍNH?

Cận cảnh bản lề sàn ADLER sau khi mở nắp

Vấn đề thứ năm, cửa bị dừng lại tại góc 900, khi đóng cửa thì phát hiện ra tiếng kêu kẹt kẹt hoặc khi đẩy cửa thấy cửa bị hở. Nguyên nhân là do khi lắp cửa thì đường trục không được chuẩn, kẹp kính chưa hoàn toàn ăn khớp với trục bản lề cửa hoặc cũng có thể do kẹp kính bị lệch dẫn đến hiện tượng kẹp kính với lõi trục bản lề cửa kính bị hở; hoặc cũng có thể do đường trục ngang của bản lề với bề mặt nề bị chênh lệch nhiều; hoặc cũng do một nguyên nhân khác la do lắp các bộ phận không đồng bộ dẫn đến hiện tượng chênh lệch vị trí. Cách thức xử lý là thả lỏng một nửa ốc cố định kẹp dưới (không thể vặn ra hết). Đóng mở nhiều lần để cốt lõm của kẹp ôm hẳn trục bản lề sàn. Trục trọng tâm bị lệch nhiều, nên điều chỉn lại độ thẳng của phương đứng. Gắn lại kẹp kính. Căn chỉnh lại kẹp kính. Thay lại kẹp kính cùng nhãn hiệu với bản lề sàn. Ví dụ, sử dụng bản lề sàn ADLER thì nên dùng kẹp Adler chính hãng.

XỬ LÝ RA SAO KHI GẶP NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ BẢN LỀ SÀN CHO CỬA KÍNH?

bản lề sàn ADLER chính hãng

Vấn đề thứ sáu, trong quá trình sử dụng thì cửa bị chảy xệ, sát mặt nền. Hiện tượng này là do lực kẹp chặt kính không đủ hoặc do ốc tán cố định kẹp bị lỏng. Khi đó thì bạn nên gắn lại kẹp kính và vặn chặt ốc cố định.

Vấn đề thứ bảy, bản lề cửa kính bị quá tải do chọn bản lề không đúng với tải trọng của cửa. Khi gặp tình huống này thì bạn nên lắp đặt ngay loại bản lề đúng tải trọng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vấn đề thứ tám, khi lắp cửa hoàn tất thì khi đóng cửa kính thì phần kính dễ bị vỡ do quá trình lắp ráp cửa kính không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Nếu như tấm chắn trong ruột bản lề chưa gãy thì cắt lại tấm kính mới để lắp ráp.

Công ty Cổ Phần EKF Việt Nam

Địa chỉ: LK69, KĐT Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN.

Website: http://adlergroup.vn

TAGS :

bản lề sàn cửa nhôm kẹp kính nhôm kính phụ kiện kính

Tin tức liên quan