BLOG

XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO KHI CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC BỊ XỆ CÁNH?

14/07/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Cửa kính cường lực muốn bền đẹp còn nhờ vào bản lề sàn ổn định, chất lượng. Tuy nhiên nếu không chú ý bảo dưỡng cả hai thì vẫn xảy ra một vài trục trặc.

Dưới đây, bản lề sàn Adler sẽ chia sẻ cùng các bạn cách khắc phục hiện tượng cửa kính cường lực bị xệ cánh – một trong những hiện tượng thường gặp:

Cửa kính bị xệ cánh có thể do 2 nguyên nhân:

Một là xệ cánh do quá trình cắt khoét kính: Nếu không chú ý, kính bị cắt non hơn so với kẹp từ 2-3 ly. Nhận diện hiện tượng này rất đơn giản, đó là, sau khi lắp cửa, giữa mép kính và thân kẹp dưới có khe hở. Đối với trường hợp này, cách xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần nâng nhẹ kính đến vị trí nhất định cho cân hai cánh, sau đó đệm một miếng gỗ, tre, hay alu vào vị trí hở, rồi bắn keo silicon để cố định là xong.

Cửa kính bị xệ cánh có thể do 2 nguyên nhân

Hai là trong quá trình sử dụng, dưới tác động của nhiều yếu tố, cửa kính có thể bị xệ xuống, chạm vào mặt sàn nhà, khiến việc đóng mở cửa gặp khó khăn, đẩy nặng.

Khi cửa kính bị xệ, nếu không khắc phục kịp thời, sự va chạm thường xuyên, liên tục với nền nhà có thể gây hỏng, nứt vỡ kính.

Với trường hợp này, bạn cần chuẩn bị 1 tua vít, bộ lục đủ kích thước:

- Đầu tiên hãy vặn lại ốc ở kẹp kính: Tháo nắp kẹp kính rồi dùng lục đúng kích thước với ốc vít để nới lỏng kẹp và kính, giữ kính thăng bằng, không chạm xuống nền gây vỡ hoặc nổ kính. Tiếp theo, nhấc từ từ tấm kính để không bị chạm sàn và xiết chặt vít lại là được.

vặn lại ốc ở kẹp kính

Lưu ý, trong quá trình sửa chữa, bạn chỉ nên nới lỏng vít chứ không nên tháo hẳn vít ra khỏi kẹp kính, không vặn ốc nới lỏng kẹp chữ L nối 2 vách kính cố định.

Để được tư vấn hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN EKF VIỆT NAM

Hotline: 0942261818

Đội ngũ chăm sóc nhiệt tình luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách

TAGS :

bản lề sàn bản lề sàn adler bản lề thủy lực phụ kiện kính

Tin tức liên quan