BLOG

VỆ SINH KÍNH TRÊN CAO- GIAN NAN CỦA HIỆP SĨ NGƯỜI NHỆN

12/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Sử dụng kính cường lực trong các tòa nhà cao tầng là xu hướng hiện nay. Tuy nhiên việc vệ sinh kính trên cao và ngoài trời thật sự không đơn giản. Và những người làm nghề lau kính trên cao được ví như hiệp sĩ người nhện, bởi họ suốt ngày lơ lửng trên không trung, đối mặt với bao hiểm nguy luôn rình rập để làm việc.

Công việc mưu sinh của những người làm nghề vệ sinh kính trên cao:

Điểm chung giữa những người thợ nhôm kính và người thợ lau kính chính là số lượng dụng cụ rất nhiều, cùng với đó là độ nguy hiểm khi hành nghề. Đồ đạc làm việc của các thợ vệ sinh cơ hồ là lỉnh kỉnh: dụng cụ lau kính, nước, dung dịch rửa kính, thiết bị giữ thăng bằng, giày đế cao su có độ bám dính cao, nước uống… những thợ lau kính sau khi kiểm tra các dây buộc an toàn, dây cứu sinh thì bắt đầu từ từ thả mình xuống từ đỉnh tòa nhà. Công việc của họ không chỉ đơn giản là làm sạch bụi bẩn mà còn phải giữ mọi thứ an toàn bên mình, ngay cả những dụng cụ tác nghiệp phải không cho rơi rớt để không xảy ra tai nạn cho chính bản thân họ lẫn người bên dưới.

VỆ SINH KÍNH TRÊN CAO- GIAN NAN CỦA HIỆP SĨ NGƯỜI NHỆN

Việc vệ sinh kính trên cao không đơn giản

Với những tòa nhà có độ khó cao, thả người xuống đến điểm lau chùi là không dễ dàng, thêm vào đó là di chuyển sang điểm khác cũng là cả vấn đề, nên để kịp tiến độ bàn giao thì phải làm xuyên buổi trưa.

VỆ SINH KÍNH TRÊN CAO- GIAN NAN CỦA HIỆP SĨ NGƯỜI NHỆN

Công việc vệ sinh kính trên cao không chỉ khó khăn, vất vả mà nguy hiểm còn luôn rình rập

Công việc vệ sinh kính trên cao không chỉ khó khăn, vất vả mà nguy hiểm còn luôn rình rập: độ chắc của dây cáp có vấn đề, thời tiết khắc nghiệt nắng mưa bất chợt, sức khỏe không ổn định…là những điều đáng ngại vô cùng.

Để trụ lại trong nghề thật không đơn giản, ngoài chăm chỉ, chịu khó thì lòng yêu nghề, thích trải nghiệm là yếu tố rất quan trọng làm nên tố chất của những hiệp sĩ thời đại mới này.

TAGS :

cơ khí kính cường lực kỹ thuật lau kính lau kính trên cao nghề sửa cửa kính vệ sinh kính trên cao xây dựng

Tin tức liên quan