BLOG

VỆ SINH CỬA KÍNH ĐÚNG CÁCH VÀ NHANH CHÓNG

29/12/2016

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong xây dựng với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vệ sinh cửa đúng cách.  Sau đây, Bản lề sàn ADLER xin chia sẻ với các bạn cách vệ sinh cửa kính rất dễ dàng, sạch, bóng, và nhanh:

Vệ sinh cửa kính với cửa chia nhiều ô nhỏ:

VỆ SINH CỬA KÍNH ĐÚNG CÁCH VÀ NHANH CHÓNG

Vệ sinh cửa kính với nhiều ô nhỏ

Bước 1. Cắt cần gạt nước cho vừa ô cửa kính

Cần gạt nước quá dài sẽ cản trở việc lau rửa kỹ. Cần lưu ý cắt những thanh gạt nước thành đoạn ngắn hơn kích thước của ô cửa khoảng 1 cm. Thông thường các ô cửa kiểu này có kích thước giống hệt nhau nên chỉ cần cắt một thanh là đủ. Nếu kích thước các ô khác nhau thì cắt theo kích thước của ô bé nhất.

Bước 2. Lau rửa từng ô cửa

Lau khô trước, lau ướt sau. Sau đó lau lại cửa lần nữa. Dùng bọt biển trong trường hợp này là thích hợp nhất, vì vật liệu này mềm, hút nước tốt , có thể len vào các góc cạnh một cách dễ dàng.

Bước 3. Gạt sạch bọt

Với các ô cửa thế này chỉ nên gạt từ trên xuống dưới rồi lau khô các cạnh bằng khăn mềm. Lưu ý việc lau sạch thanh gạt sau mỗi lần gạt.                

Với cửa kính có kích thước lớn:

VỆ SINH CỬA KÍNH ĐÚNG CÁCH VÀ NHANH CHÓNG

Vệ sinh cửa kính cánh lớn

Bước 1. Lau cửa

Việc lau những cánh cửa lớn, không chia ô sẽ dễ hơn rất nhiều. Những chiếc đầu chổi lau bằng vải bọc trên những thanh ngang dài chỉ cần nhúng đẫm trong chậu nước rửa là có thể làm sạch cả cánh cửa mà không hề sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa. Để cho nhanh sạch nên dùng lọai nước rửa càng ít có bọt càng tốt.

Bước 2. Gạt sạch bọt

Các lọai vải xô hoặc khăn ăn bằng vải là vật liệu tốt nhất để làm việc này. Dùng cần gạt (lọai dụng cụ có một lưỡi cao su thẳng gắn vào một giá đõ bằng nhựa hoặc kim lọai) để gạt nước cho sạch. Nếu bạn thuận tay phải nên bắt đầu từ phía bên trái. Kéo cần gạt theo hình vòng cung, cuối mỗi đường gạt lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch lọai không có xơ.

Sau khi gạt mà trên bề mặt kính vẫn còn những vết bẩn thì xử lý bằng lọai nước lau kính chuyên dụng.

Bước 3. Lau các góc cạnh

Các cạnh của cửa thường là nơi đọng nước cần được lau khô bằng vải mềm và sạch. Quan trọng nhất là chọn lọai vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho dễ sạch và tránh tạo ra hiện tượng tích điện trên bề mặt kính.

Với cách làm này, cửa kính gia đình bạn sẽ luôn sáng bóng.

Công ty Cổ Phần EKF Việt Nam

Địa chỉ: LK69, KĐT Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN.

Web: http://adlergroup.vn

TAGS :

bản lề sàn cửa kính cường lực cửa kính thủy lực kính cường lực nhôm kính phụ kiện kính

Tin tức liên quan