BLOG

ỨNG DỤNG NHÔM KÍNH TRONG KIẾN TRÚC

22/12/2016

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Theo thời gian, bằng sự đột phá táo bạo và cách tân mạnh mẽ của giới kiến trúc sư và đặc biệt là sự yêu thích của người tiêu dùng Việt Nam, nhôm kính ngày càng ứng dụng rộng rãi, chiếm lĩnh những vị trí đặc biệt trong tổng thể cả công trình.

1. Nhôm kính làm mặt dựng kính, cửa sổ kính:

Chọn hướng nhà có tầm nhìn đẹp (vườn, núi, hồ, danh lam...) và nên mở rộng tối đa để đưa ánh sáng vào nhà và tạo điểm nhìn đẹp từ trong cho căn nhà.

Nếu điều kiện an ninh tốt, nên dùng kính khổ lớn và loại bỏ bớt hoa sắt bảo vệ, có thể dùng kính dán an toàn hoặc kính cường lực. Tuy nhiên do điều kiện khí hậu VN, nếu mặt nhà hướng tây hoặc đông thì không nên mở rộng cửa, vách kính quá lớn để giảm ánh nắng nóng chiếu vào nhà, hoặc phải có biện pháp che nắng thích hợp.

ỨNG DỤNG NHÔM KÍNH TRONG KIẾN TRÚC

 Cửa hay vách ngăn kính đóng vai trò như một bức tranh thiên nhiên hấp dẫn và sống động.

2. Dùng trên mái nhà:

Áp dụng cho những trường hợp nhà có ít mặt thoáng, hoặc mặt thoáng đứng không đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng tự nhiên. Mái kính sẽ lấy thêm được ánh sáng cho căn nhà, ví dụ như mái kính trên khu vực thang, trên khu vực thông tầng, trên giếng trời, trên tiểu cảnh trang trí...

ỨNG DỤNG NHÔM KÍNH TRONG KIẾN TRÚC

Mái kính khiến không gian tràn đầy nhực sống

Mái nhà ở VN là mặt chịu nhiều ánh sáng và nung nóng nhất trong tất cả mặt của khối nhà, do đó khi sử dụng kính trên mái để lấy sáng cần lưu ý tính toán kích thước của mái kính cho phù hợp, tránh bị chói sáng hoặc bị hấp thụ nhiều nhiệt quá.

3. Dùng làm vách ngăn kính:

Là kết cấu ngăn chia nhẹ và linh hoạt, dùng để ngăn chia các phòng không có tính riêng tư để tạo cảm giác thoáng đãng, thân thiện hơn, hoặc để lấy sáng từ cửa sổ phòng này qua vách kính sang phòng khác thiếu ánh sáng.

Kính còn được dùng rất nhiều làm vách cabin đứng để ngăn nước giữa khu khô và khu ướt của phòng tắm, làm lan can cầu thang trong nhà chật hoặc làm lan can cho những ban công có hướng nhìn đẹp (lan can kính sẽ không làm cản tầm nhìn đẹp).   

4. Dùng làm phòng tắm kính/ cabin tắm:

Có một cách khác để bạn biến phòng tắm trở thành thiên đường đầy thoáng mát đó là sử dụng các vách ngăn bằng kính hay còn gọi là phòng tắm kính. Chúng có tác dụng không che chắn tầm nhìn, tạo cảm giác khoáng đạt cho một phòng tắm.        

5. Đồ dùng sinh hoạt trong gia đình:

Nên sử dụng những đồ dùng kính này trong những căn nhà hoặc phòng có diện tích nhỏ.

Nên sử dụng những đồ dùng kính này trong những căn nhà hoặc phòng có diện tích nhỏ.

Dùng làm bàn kính, giá kính, tủ bếp... với ưu điểm là dễ lau chùi, cho ánh sáng truyền qua, không cản tầm nhìn, tạo cảm giác rộng rãi cho nhà.

6. Dùng làm sàn nhà:

Nên sử dụng những đồ dùng kính này trong những căn nhà hoặc phòng có diện tích nhỏ.

Một phần của sàn nhà như tầng lửng, hành lang, chiếu nghỉ, bậc thang... có thể dùng kính cường lực làm sàn nhà.

Trường hợp này nên áp dụng đối với nhà mặt thoáng lấy sáng tự nhiên ít, không có giếng trời. Khi đó ánh sáng sẽ xuyên suốt từ mái nhà, qua các sàn tầng dưới để chiếu sáng cho nhà. Hoặc trường hợp này áp dụng với những căn nhà chật hoặc chiều cao tầng thấp, hoặc chủ nhà muốn có cảm giác khác lạ khi “chơi” sàn kính.

Sàn kính có thể đặt trên bể cá ngầm dưới nền nhà, đặt trên một nền trang trí (tranh cát, sỏi...). Kính sử dụng làm sàn phải là kính cường lực, có thể dùng kính trong suốt hoặc kính mờ, tùy vào từng vị trí sử dụng.

Trong cuộc sống hiện đại, kính trở thành một vật liệu tiêu biểu thay thế cho sự nặng nề của những bức tường với những ưu điểm: tiết kiệm được diện tích, dễ lau chùi, sang trọng và có thể cho ánh sáng truyền qua. Kính làm bộ mặt của kiến trúc nhẹ nhàng và bay bổng hơn nhờ cảm giác mở rộng không gian, thoáng tầm nhìn, phô bày được các thành phần kiến trúc theo cả chiều rộng và chiều sâu, làm tăng thẩm mỹ không gian kiến trúc, tăng hiệu quả thị giác và hiệu quả chiếu sáng.

Theo: vietducautomatic

TAGS :

bản lề sàn cửa kính thủy lực kính cường lực nhôm kính phụ kiện kính

Tin tức liên quan