BLOG

TUYỆT CHIÊU “CHĂM SÓC” BẢN LỀ SÀN CỬA KÍNH ĐÚNG CÁCH

10/02/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Bản lề sàn là phụ kiện đi kèm với cửa kính được dùng để cố định, lắp đặt cửa kính để đảm bảo độ an toàn, bền chắc và đảm bảo tính năng hoạt động cho cửa kính. Vậy, bảo trì, bảo dưỡng bản lề sàn như thế nào là đúng cách?

Trước hết, cần tìm hiểu một số bệnh của bản lề sàn:

Bản lề cửa kính bị lệch: là hiện tượng bản lề bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu, từ đó sẽ gây ra hiện tượng cánh cửa kính bị lệch và khi đóng cửa sẽ không được kín khít.

Bản lề cửa kính bị quá tải: Một hiện tượng nữa là nếu trong quá trình lắp đặt bản lề cửa kính không chú ý thì sẽ lắp bản lề không đúng tải trọng, nếu không thường xuyên kiểm tra thì sẽ không biết được và chỉ khi bản lề bị quá tải gây ra những hỏng hóc cho cửa kính thì ta mới có thể phát hiện ra.

Bản lề cửa kính bị gỉ do bị chôn dưới đất lâu: Bản lề bị chôn dưới đất quá lâu và không được lau chùi, bảo dưỡng thì sẽ bị gỉ mất lớp sơn bên ngoài và có thể cả các bộ phận bên trong. Từ đó gây ra hiện tượng cửa kính bị kêu hoặc bị kẹt trong quá trình sử dụng.

Bản lề cửa kính bị tràn dầu: Hiện tượng tràn dầu xảy ra do bản lề cửa kính cường lực vận hành theo nguyên lý nén đẩy dầu của piston, quá trình đóng mở nhiều lần và cường độ tương đối cao, sẽ dẫn đến tình trạng lượng dầu bị cạn và có xu hướng tràn ra ngoài.

 

bản lề sàn

Bản lề sàn là phần chôn bên dưới cửa kính, giúp cửa hoạt động linh hoạt

 

Cách bảo dưỡng bản lề cửa kính

Định kỳ tháo nắp bản lề kiểm tra, lau chùi bụi bẩn: Ta chỉ cần các thao tác là tháo nắp bản nắp bản lề bằng dụng cụ là tua vít 4 cạnh rồi kiểm tra bề mặt bản lề, các thông số kỹ thuật có được đảm bảo không; và đừng quên lau chùi bản lề cũng như chỉnh bản lề về đúng vị trí.

Tra dầu cho bản lề cửa kính: Khi thấy bản lề cửa kính thị khô dầu thì bạn sử dụng dầu chuyên dụng để tra vào cho bản lề và cũng thực hiện vệ sinh, lau chùi bụi bẩn.

Về thời gian bảo trì, bảo dưỡng bản lề cửa kính: Trung bình nếu cửa kính thủy lực nhà bạn có tần suất hoạt động cao hàng ngày thì bạn cần bảo trì, bảo dưỡng 2 tháng / 1 lần; còn nếu cửa kính nhà bạn có tần suất hoạt động thấp hơn thì có thể 4-6 tháng / 1 lần.

Công việc bảo trì, bảo dưỡng bản lề thì cần phải có sự khéo léo và có sự am hiểu về cửa kính cũng như các loại phụ kiện và cần có đầy đủ đồ dùng dụng cụ mới có thể thực hiện được.

Công ty Cổ phần EKF Việt Nam

Địa chỉ: LK69, KĐT Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://adlergroup.vn

TAGS :

bản lề bản lề sàn bản lề thủy lực cửa kính cửa thủy lực phụ kiện kính

Tin tức liên quan