BLOG

TỎA SÁNG NƠI CÔNG SỞ

22/12/2016

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Ở bất cứ môi trường công sở nào, dù bạn là nhân viên mới hay cũ, khẳng định năng lực bản thân là cách giữ vững vị trí và tỏa sáng trong công việc. Vậy làm thế nào để bạn tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ những ngày đầu tiên đi làm?

1. Không đi trễ:

Đúng giờ là cách bạn tạo dựng thành công cho sự nghiệp của mình


Việc bạn đúng giờ sẽ được mọi người nhìn nhận thiện cảm hơn những đồng nghiệp đang la cà café buổi sáng hoặc ngày nào cũng hớt hải chạy đến máy chấm công để rồi vẫn đi muộn thường xuyên. Hãy chỉnh giờ cho chuông báo thức kêu lớn, nhấc cái tấm thân lười biếng dậy và đi làm đúng giờ.

2. Giao tiếp tốt với mọi người:

Dù làm việc một mình hay theo nhóm, bạn cũng cần luyện cho mình kỹ năng giao tiếp thông minh, nhạy bén thì kết quả công việc mới đạt hiệu quả cao. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội mới trong công việc và là tiền đề để bạn trở thành nhân viên nổi bật trong công ty.

Tạo mối quan hệ thân thiện cùng đồng nghiệp bằng sự hòa nhã, đoàn kết


3. Hãy am hiểu về văn hóa công ty mình:

Chú ý đến bản sắc văn hóa của công ty để lựa có phong thái, cách giao tiếp sao cho hài hòa và phù hợp với phông văn hóa chung. Mỗi công ty có một “gu” riêng, ví dụ văn phòng luật thì năng động, linh hoạt; công ty truyền thông thì thường cá tính, sôi nổi, …điều bạn cần làm là mau mau “nhập gia tùy tục”.

4. Hãy hào hứng với thử thách mới:

Hãy luôn nhớ rằng đây là sự nghiệp, là tương lai của bạn, vì vậy đừng bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào đến với mình. Những thử thách mới sẽ là nấc thang đưa bạn tiến xa hơn trong tương lai. Đừng ngại thử sức với những công việc mà ít nhân viên nào dám đảm nhận. Những việc khó khăn có thể lại chính là thuốc thử năng lực của lãnh đạo dành cho bạn. Nếu bạn dám chấp nhận đảm đương và làm tốt công việc được cấp trên giao phó thì đảm bảo bạn sẽ nổi bật trong mắt sếp và đồng nghiệp. 

5. Hãy luôn trau dồi kiến thức:

Hãy luôn học hỏi và trau dồi thêm kiến thức từ sách vở và kinh nghiệm của những người đi trước. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất không chừng sẽ có ích cho cho sự nghiệp của bạn đấy.

Rèn luyện bản thân, ham học hỏi là biểu hiện của tinh thần cầu tiến

 

6. Hãy hòa đồng cùng tập thể:

Kĩ năng làm việc nhóm luôn là một yếu tố cơ bản để đánh giá một nhân viên có năng lực hay không? Năng lực cá nhân tốt là một chuyện, nhưng nếu bạn không thể hòa nhập vào một nhóm để làm việc thì bạn mãi mãi chỉ là một kẻ nghiệp dư với cái “tôi” xấu xí của mình.

Nhập gia tùy tục là bước đầu việc am hiểu văn hóa công ty


7. Hãy đưa ra những ý tưởng mới

Bạn cần một kế hoạch rõ ràng, phân tích ưu khuyết điểm khi nêu ý kiến. Tránh trường hợp khơi ra xong để đó, sẽ khiến sếp và cả đồng nghiệp nhìn bạn giống như một kẻ góp vuithận trọng không bao giờ là thừa.
Những ý tưởng mới luôn được sếp chú ý, dù chưa biết phần trăm khả thi đến đâu, nhưng việc bạn có tư duy về nó tức là bạn đã có suy nghĩ về việc làm thế nào để công ty thêm phát triển, điều đó sẽ gây ấn tượng tốt với sếp của bạn.

8. Hãy là người chăm chỉ nhất:

 Người ta thường nói “ cần cù bù thông minh”. Bạn cũng có thể làm việc thông minh hơn, nhưng tại sao lại không làm cả hai nhỉ. Một cách để bạn luôn nổi bật là làm việc chăm chỉ hơn tất cả mọi người. Siêng năng, bản thân luôn tràn đày sinh lực là cách bạn ghi điểm trong mắt bạn bạn bè, đồng nghiệp. Cố lên nhé!

TAGS :

Tin tức liên quan

TỎA SÁNG NƠI CÔNG SỞ

TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH

Vị trí nhân viên kinh doanh hiện nay đang rất cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng lao động bởi công ty nào cũng cần...

12/01/2017 0