BLOG

TÌM VIỆC CUỐI NĂM, KHÓ HAY DỄ?

29/12/2016

-

Adler Group

-

0 Bình luận

“Năm sắp hết, tết sắp đến rồi, thèm bánh trưng, nhớ thầy u ở nhà quá nên về quê thôi.. sang năm mới ngày dài tháng rộng thì tìm việc làm cũng chả sao. Đằng nào các công ty cuối năm cũng nhiều việc, chả ai thèm tuyển dụng đâu mà đi xin việc ”.

Đây là tâm lý của rất nhiều bạn có ý định đi tìm việc lại vướng vào dịp cuối năm, nhưng các bạn có nghĩ các bạn đang mắc sai lầm không??

Thứ 1: rất nhiều người nghĩ như mình..Ơ thế sao mình lại không nghĩ khác đi nhỉ, thế là loại được ối đứa rồi đấy.Vì theo ý kiến của các nhà tuyển dụng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm bởi đa phần các công ty đều muốn có những nhân viên làm việc không biết ngừng nghỉ nên những người luôn tìm kiếm công việc không kể thời gian là người sẽ làm việc nhiệt tình và chăm chỉ.

 

Rất nhiều người như mình, thế là loại được ối đứa rồi đấy

Rất nhiều người nghĩ như mình, thế là loại được ối đứa rồi đấy.

Thứ 2: Mình cứ lỳ ra mình đến nộp hồ sơ đấy, dù công ty có thể bận, chưa thể hẹn phỏng vấn được nhưng ít ra họ cũng đã định hình vị trí này sẽ dành cho những ứng viên nào và ngay khi có thời gian,cái độ lỳ của mình sẽ được bù đắp,công ty sẽ gọi bạn. Nhiều công ty thậm chí còn "thả nổi" khoảng 20 vị trí cần tuyển dụng vào cuối năm, họ sẽ nhanh chóng thiết lập hệ thống nhân sự đó. Lúc này, họ cần có sẵn trong tay những ứng viên tiềm năng. Và ai bảo đó không phải là mình nào.

 

Nhiều công ty

Nhiều công ty "thả nổi" khoảng 20 vị trí cuối năm. Sao lại không phải là mình?

Hơn thế, những hồ sơ được gửi đến khi kỳ nghỉ đến gần bao giờ cũng khiến nhà tuyển dụng có một tâm trạng dễ tiếp nhận hơn. Bởi lúc này mọi người đang tập trung vào gia đình và những ngày nghỉ thú vị, họ thường có xu hướng cởi mở và dễ tiếp nhận thông tin hơn nhiều, kể cả thông tin về các ứng viên.

 

Kỳ nghỉ sắp đến gần, nhà tuyển dụng có một tâm trạng dễ tiếp nhận hơn

Kỳ nghỉ sắp đến gần, nhà tuyển dụng có một tâm trạng dễ tiếp nhận hơn

Vậy nên tìm việc trong những tháng cuối năm là lựa chọn khôn ngoan của những ứng viên thông minh. Họ rất dễ được đưa vào danh sách của nhà tuyển dụng và khi năm mới đến, họ sẽ là những ứng viên được gọi đến đầu tiên, nghiễm nhiên, cơ hội đến với họ sẽ cao hơn rất nhiều so với những ứng viên chây lười tìm việc vào những tháng cuối năm.

Chính vì thế nhiệt tình lên, cứ tiếp tục nộp hồ sơ đi các bạn nhé.

Và bản lề sàn ADLER thì không bao giờ giới hạn hồ sơ

Công ty CP EKF Việt Nam
LK 69, khu Đô Thị Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
www.adlergroup.vn

TAGS :

Tin tức liên quan

TÌM VIỆC CUỐI NĂM, KHÓ HAY DỄ?

TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH

Vị trí nhân viên kinh doanh hiện nay đang rất cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng lao động bởi công ty nào cũng cần...

12/01/2017 0