BLOG

THÚ VỊ CÂU CHUYỆN LƯU GIỮ KỶ NIỆM BẰNG NHỮNG CON DẤU Ở NHẬT BẢN

22/12/2016

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Xứ sở hoa Anh Đào là một nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc, từ võ thuật rất anh hùng đến những thứ tao nhã như trà đạo, tranh nghệ thuật…và đặc biệt hơn là cách họ dùng những con dấu rất thú vị. Mỗi khi bạn đi đến bất kỳ địa điểm vui chơi, nhà ga, hay công viên nào cũng có thể bắt gặp một góc nhỏ để sẵn con dấu và mực in ở đó. Con dấu có thiết kế rất riêng, nó như một Bộ CI (Dấu hiệu nhận diện thương hiệu) của địa điểm đó.

Con dấu thường là miễn phí, hoặc thỉnh thoảng có tính phí nhưng không đáng kể, chừng 100 yên thôi. Để đánh dấu nơi bạn đã từng đi qua, bạn chỉ việc đóng con dấu này vào sổ tay của mình là xong. Wou, thật phong cách phải không nào?
Làm thế nào để họ phát huy tác dụng của những con dấu đó? Lâu lâu người ta tổ chức một cuộc thi truyền thống, khuyến khích bạn đi qua tất cả các địa điểm trong một danh sách nào đó, và họ phát cho bạn một tờ rơi có để sẵn chỗ cho bạn đóng dấu mỗi khi đến các nơi qui định này. Sau khi thu thập đủ các con dấu bạn sẽ được nhận quà rất có giá trị. Thật hấp dẫn quá đi!

Ngẫm lại cách làm du lịch này của Nhật Bản rất thú vị, vì:

1. Đây là cách họ quảng bá đất nước, con người Nhật Bản một cách hiệu quả và sáng tạo. Các công ty du lịch, quảng cáo có thể phối hợp tổ chức event nhiều lần với nhiều lộ trình khác nhau cho nhiều địa điểm. Nhờ vậy họ tái khai khác địa điểm du lịch rất hay.

2. Mỗi con dấu có vai trò và ý nghĩa to lớn, thể hiện cả lịch sử, công trình biểu tượng, hoặc hoạt động văn hoá đặc trưng của nơi đó.

Con dấu có tác dụng đến diệu kỳ

Con dấu có tác dụng đến diệu kỳ

3. Khuyến khích chúng ta đi đây đó nhiều hơn, khám phá nhiều hơn, được học hỏi nhiều hơn. Còn gì hấp dẫn hơn một bài học miễn phí như thế nhỉ?
4. Tạo cơ hội cho người đi du lịch trải nghiệm cảm xúc mới, và lưu giữ thật dễ dàng các cảm xúc đó. Thậm chí có thể trở lại cảm xúc đó bất cứ lúc nào.

TAGS :

Tin tức liên quan