BLOG

SỰ ẢNH HƯỞNG LỚN CỦA CỬA KÍNH ĐỐI VỚI CÁC CÔNG TRÌNH

12/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Ngành vật liệu xây dựng Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Trong đó phải kể đến những công trình sử dụng cửa kính, kính cường lực, bản lề sàn nổi bật như: toà tháp Keangnam ở thủ đô Hà Nội hay toà tháp Bitexco cao nhất ở thành phố Hồ Chí Minh...

Sự ảnh hưởng lớn của cửa kính đối với các công trình:

Sự đã dạng về màu sắc, nguyên vật liệu của kính như: kính thuỷ lực, kính cường lực, cửa kính ray treo, cửa nhôm kính… khiến nó có tầm ảnh hưởng lớn tới nhiều công trình. Các loại cửa thông thường trước đây như cửa gỗ, cửa sắt, cửa xếp... thường làm hạn chế tầm nhìn, làm tốn diện tích cho căn phòng, khi sử dụng không gian trở lên tối hơn, khiến cảm giác trật hẹp hơn.

Các loại cửa kính ra đời với nhiều ưu điểm để khắc phục những nhược điểm trên. Vì so với các loại chất liệu, vật liệu trên thị trường thì có thể khẳng định cửa kính có tính thẩm mỹ cao không bị bó hẹp về không gian, mang phong cách hiện đại, kính còn có khả năng cách âm, cách nhiệt cao và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó kính có bề mặt phẳng, nhẵn thuận tiện cho vệ sinh.

Cửa kính cường lực, kính thuỷ lực là các loại cửa kính đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay với nhiều hạng mục lắp đặt cho công trình lớn đảm bảo an toàn khi sử dụng và tôn thêm vẻ đẹp sang trọng cho công trình. Cửa kính này không những được sử dụng ở các công trình lớn, các cửa hàng kinh doanh, showroom hay các nhà mặt đường mà còn được các nhà trong ngõ chọn lựa (tạo cảm giác hoà mình vào thiên nhiên)...

Vì cửa kính có khả năng chồng ồn, chống bụi và tạo không gian thoáng giúp tầm nhìn tốt, kính còn có khả năng cách âm, cách nhiệt cao, tính khả thi cao và tiết kiệm chi phí.  Khi ngăn phòng bằng kính sẽ cảm thấy không gian rộng rãi, sang trọng, quy mô hơn mà vẫn đảm bảo được sự cách biệt cho từng khu vực. Vách kính làm rộng không gian, không bị cảm giác ngăn chia, nhìn được bao quát giúp các nhà quản lý dễ dàng quan sát được toàn bộ văn phòng.

Kính làm tăng hiệu quả thẩm mỹ không gian kiến trúc, đón nhận ánh sáng tốt nhất, tăng cảm hứng làm việc tạo một môi trường làm việc hiệu quả. Ngoài các ứng dụng dành cho văn phòng hay các công trình lớn... kính còn được sử dụng cho sự tiện lợi của các hộ gia đình, các khách sạn như phòng tắm kính. Một phòng tắm đẹp cũng tạo cảm giác thư thái và thoải mái cho người sử dụng. Phòng tắm kính đang là một xu hướng tất yếu trong cuộc sống hiện đại nhằm tiết kiệm diện tích, không hạn chế tầm nhìn, tạo cảm giác thoáng và rộng cho phòng tắm. Với việc sử dụng kính trong suốt làm tăng vẻ sang trọng của phòng vệ sinh.

SỰ ẢNH HƯỞNG LỚN CỦA CỬA KÍNH ĐỐI VỚI CÁC CÔNG TRÌNH

Dù là không gian nhỏ hẹp hay tòa nhà cao tầng đều sử dụng cửa kính như một người bạn thân thiết

Cửa kính ray treo là một giải pháp tiết kiệm diện tích trong thiết kế nội thất giúp cho người sử dụng dễ dàng, tiện lợi, cửa kính tạo không gian yên tĩnh bởi tính năng cách âm tốt nhất, tiết kiệm được điện năng cho bạn hàng ngày. Cửa kính ray treo có thể sử dụng ở rất nhiều nơi trong một công trình, từ phòng khách đến phòng ngủ, cả buồng tắm, nhà bếp và những khu vực kho chứa đồ.

SỰ ẢNH HƯỞNG LỚN CỦA CỬA KÍNH ĐỐI VỚI CÁC CÔNG TRÌNH

Mẫu cửa kính ray treo

Hiện nay các ngôi nhà nhỏ hơn thường sử dụng các loại cửa nhôm kính. Vì chi phí thấp và tiện lợi cho việc sử dụng. Cửa nhôm kính cũng như các loại cửa kính khác vì thuận tiện cho việc vệ sinh và bảo dưỡng, tiết kiệm diện tích cho các công trình nhỏ, những góc diện tích hẹp nhưng vẫn đảm bảo tính thông thoáng và tiện dụng, khả năng cách âm rất tốt. Cửa nhôm kính thường được lắp đặt ở cửa đi, cửa sổ, vách, tạo tầng lửng…. Sử dụng cho tất cả các công trình chung cư, nhà ở, văn phòng  đặc biệt là các ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Ngoài những cửa bằng kính ta còn có rất nhiều các loại cửa hiện đại khác phục vụ cho nhu cầu của mọi người, như: cửa cuốn, cửa tự động, cửa nhựa UPVC... Thay thế dần cho các loại cửa thông thường, làm mới và làm đẹp các công trình.

Theo: Cuakinhviet

TAGS :

bản lề sàn cửa kính cửa kính cường lực nhôm kính phụ kiện kính

Tin tức liên quan