BLOG

QUY TRÌNH SẢN XUẤT KÍNH PHẢN QUANG (REFLECTIVE GLASS)

12/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Kính phản quang là loại kính được phủ lên trên bề mặt của tấm kính một loại hóa chất đặc biệt có tính năng phản xạ ánh sáng, tia tử ngoại, cách nhiệt lý tưởng, nhưng vẫn đảm bảo độ sáng tối đa và độ thấu quang cho căn phòng.

Đa dạng về chủng loại (phản quang thường, tôi, dán...) , màu sắc (xanh lá, xanh nước biển, xám,...). Kính phản quang đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng khó tính về yêu cầu mỹ thuật.

Sản xuất kính phản quang:  Gồm 2 phương pháp

1. Sản xuất Kính phản quang bằng phương pháp nhiệt phân - Kính phản quang phủ cứng

Là phương pháp lớp phủ được áp dụng trong quá trình luyện kính, lớp phủ hợp nhất trong kính ở nhiệt độ 120 độ C. Phương pháp này tạo ra được kính phản quang có độ bền vĩnh viễn. Có thể sử dụng như các loại kính thông thường khác như: cắt, gia cường, gia nhiệt, uốn cong.

2. Sản xuất Kính phản quang bằng phương pháp Phủ chân không - Kính phản quang phủ mềm

Là phương pháp lớp phủ một lượng nhỏ kim loại lên bề mặt kính thành phẩm, bằng phương pháp phản ứng dây chuyền trong lò chân không. Kính phản quang phủ mềm có độ bền không cao vì hay bị xước, bong hơn kính phủ cứng. Không thể gia cường hay uốn cong, cắt gọt rất phức tạp.

Các chú ý khi sử dụng Kính phản quang

- Tất cả các loại kính phản quang hấp thu và phản chiếu một lượng nhiệt lớn hơn các loại kính phẳng thông thường và do đó thường xảy ra hiện tượng rạn nứt do hiệu ứng nhiệt. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia kính trước khi sử dụng.

Kính phản quang hấp thu và phản chiếu một lượng nhiệt lớn hơn các loại kính thông thường

Kính phản quang hấp thu và phản chiếu một lượng nhiệt lớn hơn các loại kính thông thường

- Nên sử dụng kính phản quang gia cường hay gia nhiệt sẽ tránh được hiện tượng rạn nứt vì nhiệt.

- Không được sử dụng bất kì chất mài mòn nào để tẩy rửa kính

Cần hạn chế chất tẩy rửa mạnh làm ảnh hưởng đến chất lượng kính

Cần hạn chế chất tẩy rửa mạnh làm ảnh hưởng đến chất lượng kính

- Chỉ sử dụng kính phản quang phủ cứng ở bề mặt dựng, nếu sử dụng kính phản quang phủ mềm ở mặt dựng phải quay mặt có phản quang  vào bên trong

- Tránh sử dụng kính phản quang phủ mềm ở cửa ra vào để tránh trầy xước.

- Trước khi lắp đặt kính các góc cạnh kính phải được mài tốt. Không thể lắp đặt kính phản quang khi các góc cạnh bị hỏng.

- Sử dụng kính cường lực phản quang ở tầng trên và phải được dán.

Theo: Vietducautomatic

TAGS :

bản lề sàn cửa cường lực cửa kính cửa kính cường lực cửa nhôm kính kính cường lực kính phản quang nhôm kính phụ kiện kính

Tin tức liên quan