BLOG

QUY TRÌNH SẢN XUẤT KÍNH HỘP CÁCH ÂM , CÁCH NHIỆT

12/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Adler Việt Nam xin giới thiệu tới các bạn bài viết: Quy trình sản xuất kính hộp cách âm, cách nhiệt. Bài viết giới thiệu về cấu tạo kính hộp, công năm sử dụng. Sau đây xin mời bạn đọc bài viết:

Kính hộp cách âm cách nhiệt được cấu tạo bởi hai hoặc nhiều lớp kính ghép lại với nhau, ngăn cách giữa các lớp kính là thanh đệm bằng nhôm (Spacer) có chứa hạt hút ẩm bên trong, được liên kết bịt kính bằng lớp keo Silicone. Các hạt hút ẩm có tác dụng hút ẩm lớp không khí bên trong và tạo thành một lớp không khí khô và là bức tường cực kỳ hiệu quả đối với sự truyền nhiệt.

Các sản phẩm kính hộp cách âm cách nhiệt khác trên thị trường hiện nay được sản xuất chủ yếu theo phương pháp thủ công, lạc hậu, lớp bịt kín sử dụng bằng chất hữu cơ, không chịu được nước và hóa chất, tuổi thọ thấp dễ bị đọng sương do đó đặc tính cách ly của sản phẩm sẽ bị hạn chế rất nhiều. Khách hàng nên đặc biệt chú ý đến yếu tố này khi quyết định dùng sản phẩm kính hộp.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT KÍNH HỘP CÁCH ÂM , CÁCH NHIỆT

Sử dụng Kính hộp là chọn giải pháp tiết kiệm chi phí năng lượng, sở hữu một môi trường trong lành và nâng cao chất lượng công trình.

 

Kính hộp cách âm cách nhiệt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Châu Âu, quy trình sản xuất hoàn toàn tự động. Sản phẩm được kết dính và bịt kín bằng hai lớp keo silicone chuyên dụng của DOWCORNING (USA) chịu được nhiệt độ lên tới 150 độ C, bền vững với môi trường khắc nghiệt nhất. Lớp keo thứ nhất là lớp butyl có tính năng kết dính định hình giữa các tấm kính và thanh spacer trong quá trình ghép, ngăn chặn sự thâm nhập của không khí ẩm, giảm thiểu sự chuyển dịch giữa kính và thanh spacer. Lớp keo thứ 2 là loại silicone kết cấu có tính năng kết dính và bịt kính rất cao, tạo nên mối liên kết giữa các tấm kính và thanh spacer là bền vững, rất khó rơi ra dù trong trường hợp xấu nhât và đồng thời tạo ra sự linh họat trong quá trình ứng dụng, bảo vệ tối đa và chống lại các ứng suất và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Kính hộp cách âm cách nhiệt  có khả năng hạn chế khỏang 50% khối lượng năng lượng bị mất do nhiệt lượng truyền qua kính khi có sự chênh lệch giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài, giảm thiểu sự truyền qua của nhiệt lượng mặt trời, hạn chế sự truyền dẫn của tiếng ồn, ngăn chặn sự ngưng tụ sương trên bền mặt kính và tạo một môi trường bên trong thoải mái và sạch sẽ. Vì vậy, khi sử dụng kính hộp là chọn giải pháp tiết kiệm chi phí năng lượng, sở hữu một môi trường trong lành và nâng cao chất lượng công trình.

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà kính hộp được tạo ra từ 02 hoặc nhiều tấm kính của các loại kính sau đây để tạo ra sản phẩm kính cách âm cách nhiệt hoàn hảo đáp ứng thỏa mãn các yêu cầu thiết kế: Kính trong, kính màu, kính phản quang, kính phản nhiệt, kính lưới, kính hoa văn, kính cường lực, kính ghép nhiều lớp với độ dày từ 3mm đến 19mm. Độ dày tiêu chuẩn của thanh spacer là: 6mm, 9mm, 12mm, 15mm, 19mm.
Quy trình, công nghệ sản xuất Kính hộp cách âm cách nhiệt
Bước 1: Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã được cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt kính. Tiếp theo đó chúng sẽ được chuyển sang vị trí chờ ghép.
Bước 2: Cắt các thanh cữ kính theo quy cách phù hợp với quy cách kính cần ghép.
Bước 3: Các thanh cữ sẽ được đưa qua thiết bị bơm để bơm các hạt hút ẩm vào phần rỗng bên trong, sau đó chúng sẽ được gắn các phụ kiện định vị vào hai đầu thanh cữ.
Bước 4: Các thanh cữ kính được đưa qua thiết bị bơm keo butyl để phủ một lớp keo butyl lên hai mặt bên của thanh cữ. Sau đó chúng sẽ được chuyển sang thiết bị treo và truyền thanh.
Bước 5: Các thanh cữ đã được phun keo sẽ được chuyển từ thiết bị treo sang dây chuyền ép  keo tại vị trí các tấm kính đã được xử lý sạch ở Bước 1 để ép lại với nhau. Từng tấm kính sẽ lần lượt được ép chặt vào bề mặt các bên của thanh cữ.
Bước 6: Các tấm kính đã được ghép ở Bước 5 sẽ được chuyển sang dây chuyền ép keo Silicone đặc chủng để được ép một lớp keo Silicone dày 5mm ->10 mm xung quanh tấm kính (tùy theo nhu cầu và kích cỡ tấm kính).
Bước 7: Sản phẩm hoàn chỉnh qua 06 công đoạn trên sẽ được tiến hành kiêm tra lại nghiêm nghặt trước khi nhập kho thành phẩm. Những sản phẩm không đạt yêu cầu kỹ thuật sẽ bị loại bỏ.
Sau khi trải qua 07 công đoạn trên ta sẽ được một sản phẩm kính cách âm, cách nhiệt hoàn chỉnh.
Theo: Vietducautomatic

TAGS :

bản lề sàn KÍNH HỘP phụ kiện kính

Tin tức liên quan