BLOG

QUY TRÌNH SẢN XUẤT KÍNH BÁN CƯỜNG LỰC

12/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Ở những bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về quy trình sản xuất kính cường lực, kính phản quang, kính phun cát… Lần này, Bản lề sàn ADLER sẽ chia sẻ cùng các bạn Quy trình sản xuất kính bán cường lực, gồm 5 công đoạn sau:

Công đoạn 1: Cắt kính

Loại kính sử dụng sản xuất phải là kính chất lượng cao, giữ nguyên kích thước khổ kính. Khi kính được đưa lên máy cắt để cắt theo các kính thước khác nhau tùy theo từng đơn hàng, cần chú ý chính xác về số liệu. Khi cắt kính có thể sử dụng bàn cắt kính thông thường, bàn cắt kính tự động hoặc dây chuyền cắt kính tự động khi số lượng gia công lớn.

máy cắt kính bán cường lực

Máy cắt kính bán cường lực

Công đoạn 2: Gia công trên tấm kính

Để hạn chế và loại bỏ độ sắc có thể gây sát thương, tất cả các tấm kính sau khi cắt và trước khi tôi đều phải được mài bề mặt, đánh bóng các cạnh. Có thể sử dụng máy mài đơn cạnh máy mài song cạnh, máy mài vát hoặc máy mài trục khuỷu tùy theo yêu cầu của khách hàng. Tùy theo mục đích sử dụng, tấm kính có thể trải qua công đoạn khoan lỗ, khắc chữ, tạo hoa văn trên bề mặt kính sử dụng máy phun cát (hoặc máy mài kính) hay các gia công khác trên bề mặt trước khi tôi (nếu khách hàng có yêu cầu). Ngoài ra kính còn có thể được khắc logo của nhà sản xuất

máy mài kính bán cường lực

Máy mài kính bán cường lực

 

Công đoạn 3: Rửa và sấy khô tấm kính

Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng để đảm bảo độ an toàn của sản phẩm. Tấm kính được rửa sạch và sấy khô để tránh những khuyết tật tại bề mặt tấm kính sau khi tôi. Trong giai đoạn này phải kiểm tra thật kỹ bởi sau khi thực hiện gia nhiệt sẽ không thể làm lại được nữa bởi lục này kính đã trở nên chắc chắn hơn rất nhiều. Nếu sai sót thì coi như sản phẩm sẽ bị hỏng

Công đoạn 4: Gia cường tấm kính bằng dây chuyền tôi

dây chuyền sản xuất kính bán cường lực

Dây chuyền sản xuất kính bán cường lực

Kính được cắt mài theo qui cách (thường sử dụng loại kính chất lượng cao) được đưa vào dây chuyền tôi kính để gia nhiệt đến điểm hóa mềm và sau đó được nhanh chóng làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác để đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và đồng thời giữ nguyên chất lượng của kính. Có ba phương pháp gia nhiệt khác nhau được sử dụng:

- Gia nhiệt bức xạ: Tấm kính được gia nhiệt trực tiếp bằng hệ thống dây may so.

- Gia nhiệt bức xạ + đối lưu: máy sẽ tạo ra một luồng khí nóng thổi vào buồng già công, tất cả bề mặt tấm kính sẽ được làm nóng đều.

- Gia nhiệt đối lưu hoàn toàn: Tâm kính được gia nhiệt trực tiếp bằng cỗ máy mayxo kết hợp với hệ thống quạt gió để lưu chuyển truyền nhiệt đều trên toàn bộ tấm kính. Sau khi gia nhiệt tấm kính được làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác thông qua hệ thống quạt thổi công suất lớn.

5. Sản phẩm kính bán cường lực hoàn thiện

Kính thành phẩm sẽ được chuyển tới các bộ phận kiểm tra còn lại. Đây chính là bước cuối cùng để chuyển tới khách hàng.

TAGS :

bản lề sàn cửa cường lực cửa kính cửa kính cường lực cửa nhôm kính kính bán cường lực kính cường lực nghề nhôm kính nhôm kính phụ kiện kính

Tin tức liên quan