BLOG

PHÂN LOẠI KÍNH, KÍNH CƯỜNG LỰC THEO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

07/02/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Việc hiểu rõ công dụng của kính, kính cường lực và biết áp dụng đúng sẽ tăng giá trị và nét thẩm mỹ của căn nhà.

Hôm nay, Bản lề sàn Adler sẽ chia sẻ với  các bạn cách phân loại kính, kính cường lực  sao cho đúng mục đích sử dụng:

* Phân loại kính theo cấu tạo: kính thường, kính dán an toàn (2 hoặc 3 lớp kính dán với nhau), kính cường lực (kính tempered hay còn gọi là kính tôi để gia cường chịu lực cho kính ở nhiện độ từ 700 -1000độ c).

* Phân loại theo mục đích sử dụng: kính vừa lấy ánh sáng vừa cách âm và cách nhiệt (kính hộp có 2-3 lớp kính, giữa các lớp kính là khí trơ cách âm và cách nhiệt), kính lấy ánh sáng , kính trang trí (kính màu, kính có hoa văn), kính làm vật dụng trong nhà...

PHÂN LOẠI KÍNH, KÍNH CƯỜNG LỰC THEO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Mẫu kính cường lực hoa văn

* Phân loại kính theo mức độ truyền ánh sáng: kính phản quang, kính mờ đục, kính trong suốt, kính trong mờ, kính thủy (gương).

Cách dùng kính:

* Dùng kính làm cửa đi, cửa sổ, vách ngăn giữa trong và ngoài nhà: Chọn hướng nhà có tầm nhìn đẹp (vườn, núi, hồ, danh lam...) và nên mở rộng tối đa để đưa ánh sáng vào nhà và tạo điểm nhìn đẹp từ trong cho căn nhà. Khi đó, cửa hay vách ngăn kính đóng vai trò như một bức tranh thiên nhiên hấp dẫn và sống động.

PHÂN LOẠI KÍNH, KÍNH CƯỜNG LỰC THEO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Vách ngăn kính cường lực đẹp

Nếu điều kiện an ninh tốt, nên dùng kính khổ lớn và loại bỏ bớt hoa sắt bảo vệ, có thể dùng kính dán an toàn hoặc kính cường lực. Tuy nhiên do điều kiện khí hậu VN, nếu mặt nhà hướng tây hoặc đông thì không nên mở rộng cửa, vách kính quá lớn để giảm ánh nắng nóng chiếu vào nhà, hoặc phải có biện pháp che nắng thích hợp.

* Dùng trên mái nhà: Mái nhà ở VN là mặt chịu nhiều ánh sáng và nung nóng nhất trong tất cả mặt của khối nhà, do đó khi sử dụng kính trên mái để lấy sáng cần lưu ý tính toán kích thước của mái kính cho phù hợp, tránh bị chói sáng hoặc bị hấp thụ nhiều nhiệt quá.

PHÂN LOẠI KÍNH, KÍNH CƯỜNG LỰC THEO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Mái  kính cường lực sinh động

Mái kính sẽ lấy thêm được ánh sáng cho căn nhà, ví dụ như mái kính trên khu vực thang, trên khu vực thông tầng, trên giếng trời, trên tiểu cảnh trang trí... Áp dụng cho những trường hợp nhà có ít mặt thoáng, hoặc mặt thoáng đứng không đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng tự nhiên.

* Dùng làm sàn nhà: có thể dùng kính cường lực làm sàn nhà. Một phần của sàn nhà như tầng lửng, hành lang, bậc thang...

Công ty Cổ phần EKF Việt Nam

Địa chỉ: LK69, KĐT Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://adlergroup.vn

TAGS :

Bản lề sàn cửa kính cường lực cửa kính thủy lực cửa nhôm kính cửa nhôm kính cao cấp nhôm kính phụ kiện kính

Tin tức liên quan