BLOG

NỖI NIỀM CUỐI NĂM CỦA NGÀNH KÍNH XÂY DỰNG

29/12/2016

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Trong kính xây dựng, rất nhiều hộ gia đình đã ưa chuộng và chọn lắp đặt cửa kính cường lực cho ngôi nhà của mình. Loại cửa này dành được cảm tình của đông đảo mọi người bởi tính thẩm mĩ và bền bỉ cao.

NỖI NIỀM CUỐI NĂM CỦA NGÀNH KÍNH XÂY DỰNG

Do sự phong phú về màu sắc, kích thước, kiểu dáng và công dụng của kính xây dựng , nhu cầu sử dụng mặt hàng này ngày càng tăng

Tuy nhiên, trong những ngày cuối năm nay, thị trường xây dựng có nhiều biến đổi, ngành kính cũng đang gặp không ít những khó khăn. Vậy, do đâu có tình trạng này? Mời bạn cùng Bản lề sàn Adler tìm hiểu những nguyên nhân sau đây:

Thứ nhất là do nguồn cung cấp kính xây dựng khan hiếm:

Như trên đã nói, nhu cầu kính xây dựng đang tăng mạnh, nhất là vào những tháng cuối năm này. Hiện ở Việt Nam có 4 nhà máy sản xuất kính xây dựng lớn, gồm: nhà máy kính Tràng An, nhà máy kính Bình Dương, nhà máy kính Việt Nhật,nhà máy kính Chu. Nguồn cung này là chưa đủ, chưa thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn, nhất là với ngành xây dựng Việt Nam đang thay da đổi thịt hằng ngày. Hơn nữa, nhà máy Tràng An đang tạm dừng để nâng cấp sản phẩm và quy trình, khiến một phần nguồn cung ra thị trường kính bị hao hụt. Điều này kéo theo hệ lụy là các cơ sở nhỏ, ỷ lại nguồn cung thiếu, muốn giữ hàng để đẩy giá kính tăng cao, nâng lợi nhuận nhiều hơn.

Thứ hai, kinh phí để xây dựng nhà máy kính không hề nhỏ:

Thị trường xây dựng Việt Nam, dưới sự tác động của yếu tố ngoại cảnh, cùng với nguồn đầu tư còn hạn hẹp, để xây dựng một nhà máy kính chất lượng tốt, công nghệ cao thì kinh phí bỏ ra là không hề nhỏ. Hơn nữa, ngành xây dựng cũng đang có sự biến đổi, các nhà đầu tư còn e dè điều tất yếu.

Thứ ba, quy trình quản lý: 

Do quy trình quản lý chất lượng chưa thực sự nghiêm ngặt, khiến một số cá nhân muốn trục lợi, trà trộn hàng kém chất lượng với hàng chính hãng. Kính chất lượng kém còn là nguyên nhân dẫn đến mất an toàn cho các công trình xây dựng, gây bất lợi cho các doanh nghiệp chân chính.

Thứ tư, giá cả thị trường: 

giá xăng dầu ở Việt Nam thất thường và có xu hướng ngày càng tăng, gây khó khăn trong khâu chế biến nguyên vật liệu cấu thành kính.

Để đảm bảo lợi ích của các doanh nghiệp và người tiêu dùng, hi vọng các cơ quan chức năng sẽ có chế tài hợp lý hơn trong khâu kiểm định chất lượng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng ý thức hơn trong việc nâng cao chất lượng kính, đa dạng hóa mặt hàng, thực hành tiết kiệm trong quản lý và trong sản xuất, xây dựng chuỗi cửa hàng tiêu thụ rộng khắp với dịch vụ hẫu mãi uy tín, để ngành kính xây dựng tìm lại vị thế mới, khẳng định thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế.

TAGS :

bản lề sàn kính cường lực kính xây dựng nhôm kính phụ kiện kính

Tin tức liên quan