BLOG

Những chú ý khi lắp đặt bản lề sàn cửa kính cường lực

18/08/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Tác dụng của phụ kiện bản lề sàn trong thi công và lắp đặt cửa kính

Phụ kiện bản lề sàn có tác dụng rất lớn trong suốt quá trình bạn đóng và mở cửa, giữ cho cánh cửa ra vào luôn hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, phụ kiện còn giúp bảo vệ và nâng đỡ cửa, đảm bảo chuyển động trơn tru.

Chính vì vậy mà bản lề sàn là một bộ phận quan trọng không thể thiếu khi sử dụng cửa kính. Bản lề sàn có tác dụng giúp cho quá trình đóng mở cửa trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng, thuận tiện hơn cho người sử dụng. Hiện nay, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, model khác nhau cho khách hàng tha hồ lựa chọn.

lắp đặt bản lề sàn

Bản lề sàn còn được gọi là cửa bản lề sàn, là một trong những phụ kiện kính quan trọng đối với việc thi công, lắp đặt công trình nội thất với kính. Bản lề sàn cửa thủy lực là phụ kiện đi kèm với cửa kính được dùng để cố định, lắp đặt cửa kính để đảm bảo độ an toàn, bền chắc và đảm bảo tính năng hoạt động cho cửa kính.

Có rất nhiều loại bản lề cửa như bản lề hình trụ, bản lề lá, bên cạnh đó còn có các bản lề nối cánh cửa và cánh tủ lại với nhau. Tùy vào mỗi loại bản lề mà cửa tủ có thể mở rộng hơn ở nhiều góc và khoảng cách khác nhau. Bản lề chính là phần thiết yếu và đóng vai trò quan trọng dẫn đến tuổi thọ của sản phẩm cửa.

Khi sử dụng cửa kính, bản lề là một trong những phụ kiện kính rất quan trọng trong thời gian lắp đặt, thi công các công trình nội thất kính. Đây là phụ kiện đi kèm với các loại cửa kính dùng để tạo sự cố định, khi lắp đặt cửa kính đảm bảo độ an toàn, trong quá trình sử dụng tạo độ bền chắc và đảm bảo tính năng hoạt động cho cửa kính.

Lắp đặt phụ kiện bản lề sàn

Quá trình cắt sàn theo bản lề quý khách hàng nên chú ý cắt sát chuẩn theo kích thước hộp máng của bản lề để tránh bị tình trạng cắt rộng quá sẽ bị hở bản lề khiến cho bản lề bị xê dịch khi dựng cách lên.

lắp đặt bản lề sàn

Trong suốt quá trình lắp đặt bản lề cần tuân thủ các nguyên tắc: phụ kiện bản lề sàn không được phép mài mòn, tác động đến cốt của bản lề sàn, không được lót thêm, chèn thêm bất cứ vật gì vào bản lề sàn. Vì chúng sẽ gây ra tình trạng xệ cửa kính và sẽ phát ra tiếng kêu khó chịu trong mỗi lần bạn mở cửa ra hay đóng cửa lại.

Để bản lề thủy lực được  thực sự chắc chắn khi lắp xuống dưới sàn các bạn nên lấy xi măng để gắn bản lề xuống dưới sàn cũng như cố định được bản lề tốt nhất.

Cách tính khối lượng cửa để chọn bản lề sàn phù hợp

+ Cửa kính với kích thước chiều rộng và chiều cao: 900 cm x 21000 cm thì sẽ có trọng lượng là 75 kg.

+ Cửa kính với kích thước chiều rộng và chiều cao 950 cm x 21000 cm thì sẽ có trọng lượng là 105 kg.

+ Cửa kính với kích thước chiều rộng và chiều cao 1050 cm x 24000 cm thì sẽ có trọng lượng là 150 kg.

+ Cửa kính với kích thước chiều rộng và chiều cao 1250 cm x 24000 cm thì sẽ có trọng lượng là 180 kg.

lắp đặt bản lề sàn

Việc thiết kế và lắp đặt cửa kính, bản lề sàn đòi hỏi người có kinh nghiệm có chuyên môn mới có thể thực hiện được. Đồng thời đòi hỏi tính tỉ mỉ và kiên nhẫn để điều chỉnh tốc độ đóng mở của cửa cho phù hợp nhất, không nên quá gấp gáp điều chỉnh đột ngột sẽ làm hỏng bản lề sàn, thậm chí làm vỡ cửa kính.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm ADLER, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN EKF VIỆT NAM

HOTLINE: 0942261818

TAGS :

bản lề sàn bản lề sàn adler bản lề thủy lực phụ kiện cửa phụ kiện kính

Tin tức liên quan