BLOG

NGHỀ NHÔM KÍNH VÀ NHỮNG NHỌC NHẰN CỦA NGƯỜI THỢ

29/12/2016

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Adlergroup - “ Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai..”, càng nghe lời bài hát lại càng thấu hiểu nỗi vất vả và thầm biết ơn những anh thợ nghề nhôm kính.

Nghề nhôm kính là nghề lắm nỗi gian truân, không phải ai cũng làm được, đặc biệt là trong tình hình giá kính thị trường đang tăng đột biến.

NGHỀ NHÔM KÍNH VÀ NHỮNG NHỌC NHẰN CỦA NGƯỜI THỢ

Nghề nhôm kính  ang đứng trước những cơ hội và thách thức

Thị trường  nhôm kính xây dựng Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn khi cả đầu vào và đầu ra đều được hỗ trợ tối đa. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt vẫn tỏ ra khá dè dặt vì những vấn đề vẫn còn tồn tại của thị trường. Nhôm xây dựng nói chung và nhôm thanh định hình là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam, nếu không tìm được tiếng nói chung trong các vấn đề lớn về chất lượng sản phẩm cũng như tạo ra 1 thị trường phát triển ổn định,xây dựng được các sản phẩm có thương hiệu Việt thì các nhà sản xuất trong nước sẽ tự đánh mất thị trường vào tay các doanh nghiệp nước ngoài.

NGHỀ NHÔM KÍNH VÀ NHỮNG NHỌC NHẰN CỦA NGƯỜI THỢ

Kỹ thuật chính xác là điều kiện quan trọng trong nghề này

Đối với những người thợ, để làm được nghề này, đòi hỏi họ phải có chuyên môn kỹ thuật cao, nếu thiếu kiến thức trong lắp đăt, xử lý phát sinh sẽ khiến bộ cửa trở nên xấu, hỏng, thậm chí gây ra hậu quả nặng nề. Bởi trong quá trình sử dụng, dưới tác động của nhiều yếu tố, hoặc do người sử dụng chưa nắm được các yêu cầu, kính sẽ gặp một số bệnh như: xệ cánh, tay nắm cửa kính bị gãy, cửa đóng mở phát ra tiếng động, đóng mở nặng khó di chuyển… Tất cả những điều này đòi hỏi người sửa cửa kính phải biết cách khắc phục nhanh chóng.

Nghề nhôm kính  đòi hỏi sự linh hoạt, nhạy bén của người thợ

Nghề nhôm kính  đòi hỏi sự linh hoạt, nhạy bén của người thợ

Những người làm công việc sửa cửa kính thường là những người đàn ông có sức khỏe, có khả năng chịu đựng tốt với môi trường làm việc khắc nghiệt. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật thì họ phải cực kỳ sáng tạo trong công việc. Tùy theo mỗi bệnh của cửa, bên cạnh những xử lý chuyên môn, tùy theo mỗi người mà có cách khắc phục khác nhau.

Bất cứ nghề nào cũng vậy, sự cẩu thả, vô trách nhiệm là nguyên nhân dẫn đến thất bại và sẽ gây ra những tai nạn không thể lường trước được. Phẩm chất đáng quý của những người thợ nhôm kính chính là luôn làm việc với tinh thần nghiêm túc và cẩn trọng. Chỉ một phút bất cẩn có thể gây ra hậu quả đáng tiếc, kính là vật liệu sắc nhọn khi bị vỡ chẳng may dẫm vào thì dễ bị đứt tay chân. Hoặc trong quá trình sửa chữa không đến nơi đến chốn thì có thể sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nghề nhôm kính  đòi hỏi sự linh hoạt, nhạy bén của người thợ

Niềm vui khi công trình hoàn thiện

Đặc thù Nghề nhôm kính  là bôn ba theo các công trình. Có lẽ vì thế mà các anh khó tìm thấy bóng hồng của đời mình. Hãy cảm thông cho những nhọc nhằn của họ, các cô gái nhé, bởi nếu không có bàn tay khéo léo của các anh, những cánh cửa kia khó có thể sinh động đến tuyệt vời như vậy. Hãy tiếp sức mạnh để các anh thêm nghị lực trên hành trình làm đẹp cho đời, để “ anh còn đi xây nhiều nhà khắp nơi, nhiều tổ ấm sống vui tình lứa đôi...”

TAGS :

bản lề sàn cửa kính cường lực cửa kính thủy lực kính cường lực nhôm kính phụ kiện kính thợ cơ khí thợ nhôm kính

Tin tức liên quan