BLOG

NGHỀ CẮT KÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA KỂ

29/12/2016

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Adlergroup- Mỗi ngành nghề đều có một đặc thù riêng, nghề cắt kính cũng vậy. Đây là công việc khá vất vả, lắm nỗi gian truân và cần có sự kiên trì, sự đam mê và học hỏi.

NGHỀ CẮT KÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA KỂ

Nghề cắt kính không hề đơn giản

Tính đặc thù của nghề cắt kính được thể hiện qua những điều sau:

– Làm việc nghiêm túc và kỹ thuật luôn chính xác: Một tấm kính khi ra lò sẽ được cắt và lắp đặt vào khung theo đơn đặt hàng, do đó việc cắt kính phải chuẩn xác không thừa không thiếu, không cho phép sai sót, của khách hàng,

NGHỀ CẮT KÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA KỂ

Cắt kính là nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn kỹ thuật cao

– Là một công việc mang tính tích lũy và rèn luyện, chủ yếu là người đi trước dạy người đi sau, và kinh nghiệm được tích lũy qua trải nghiệm thực tế, bằng sự lao động của bản thân, lý thuyết chỉ là một phần nhỏ.

NGHỀ CẮT KÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA KỂ

Qua trải nghiệm thực tế, người thợ cần tích lũy cho mình những kinh nghiệm thiết thực

– Công việc không hề đơn giản: Vật liệu kính luôn sắc nhọn, với những loại kính thường thì khả năng gây sát thương sẽ cao hơn so với kính cường lực. Những tai nạn trong nghề nghiệp đối với nghề cắt kính như đứt chân, đứt tay, bàn tay chai sạn… không còn là điều hiếm.. Do dó trong quá trình làm việc người thợ cắt kính phải trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động như quần áo, gang tay, mũ bảo hộ.

– Công việc có những giới hạn về độ tuổi. Trong nghề cắt kính với những ai có nhiều kinh nghiệm là điều quý giá, nhưng thời gian lao động dành cho những người làm nghề này không cao. Vì cắt kính đòi hỏi người có sức khỏe, đôi mắt tinh thường nhanh nhẹn, và sức khỏe là điều hiển nhiên.

Công ty Cổ Phần EKF Việt Nam

Địa chỉ: LK69, KĐT Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN.

Website: http://adlergroup.vn

TAGS :

bản lề sàn cửa kính cường lực cửa kính thủy lực nghề cắt kính nhôm kính phụ kiện kính thợ nhôm kính

Tin tức liên quan