BLOG

LỰA CHỌN KÍNH XÂY DỰNG CẦN NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?

12/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Kính xây dựng đã trở thành một trong những vật liệu được ưa chuộng không chỉ nhờ kết cấu gọn nhẹ, dễ lắp đặt, tiện dụng phù hợp với không gian kiến trúc mà còn đem lại giá trị thẩm mỹ trong trang trí nội thất.

Với sự đa dạng về chủng loại kính như hiện nay, cơ sở nào để lựa chọn được kính đạt tiêu chuẩn? Bản lề sàn ADLER xin đưa ra một số gợi ý sau:

Kính xây dựng có độ bền:

Đây là điều kiện quan trọng của bất cứ một sản phẩm nào. Độ bền của kính phụ thuộc vào từng loại môi trường và hoạt động của con người khác nhau. Nó có thể là nguyên nhân gây ra bề mặt kính bị hỏng hoặc vỡ. Kể từ khi những tác động này có tác động cụ thể lên kính, với công thức tính toán khác nhau, quan trọng là có thể hài hoà các yếu tố để chọn ra loại kính thích hợp nhất.

LỰA CHỌN KÍNH XÂY DỰNG CẦN NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?

Vách ngăn nhôm kính- một trong những ứng dụng phổ biến của kính xây dựng

Cách âm

Với đặc tính này của kính, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc trong việc làm giảm tiếng ồn và sự nóng bức. Việc hạn chế âm thanh đến từ môi trường bên ngoài có nghĩa là kính nên có màn chắn và cách nhiệt với không gian bên trong toà nhà. Là một trong những tiêu chí quan trọng, bởi tiếng ồn luôn làm ảnh hưởng tới công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Hiện nay, các loại kính phổ biến nhất được sử dụng là kính cường lực hộp được cấu tạo bởi hai hay nhiều lớp kính ghép lại nhau. Kính nhiều lớp kết hợp một lớp PVB cách âm đặc biệt ở giữa, có thể hấp thụ sự cố hiệu ứng âm thanh, giảm độ truyền tải. Sự cách ly chống ồn tốt hơn có thể đạt được với kính đôi, bên trong nó là chân không và một số loại khí ảnh hưởng đến cách âm và làm ổn định âm thanh.

Cách nhiệt

Với những loại kính có độ cách nhiệt cao, thì sự truyền dẫn nhiệt lượng do chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài phòng được hạn chế tối đa, nhiệt độ tại các khu vực trong phòng tương đối bằng nhau và ở mức mong đợi. Do vậy môi trường bên trong luôn được trong lành và thoải mái. Hiện kính cường lực là loại kính có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt nhất.

Kiểm soát năng lượng mặt trời

Hệ số hấp thụ nhiệt là thước đo tốt nhất để xác định sản phẩm này có thể cản được nhiệt từ ánh nắng mặt trời tốt như thế nào? Cũng tương tự nhưng đo nhiệt độ ít chính xác hơn, đó là hệ số che chắn (SC).

LỰA CHỌN KÍNH XÂY DỰNG CẦN NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?

Hệ số hấp thụ nhiệt là thước đo tốt nhất để xác định kính xây dựng này có thể cản được nhiệt từ ánh nắng mặt trời không

Năng lượng mặt trời có thể được hưởng ứng và tận dụng được trong nhiều trường hợp, nhưng đặc biệt trong các toà nhà, nhất là những tòa nhà cao tầng thì nó được cho là nguyên nhân chính dẫn đến nóng bức và gây ra độ chói khó chịu.

Để khắc phục tình trạng này nhiều công trình đã sử dụng kính mờ (hấp thụ) hoặc kính có lớp phủ (phản chiếu), với tác dụng giảm bức xạ ánh sáng mặt trời và năng lượng nhiệt truyền qua kính.

Công ty Cổ Phần EKF Việt Nam

Địa chỉ: LK69, KĐT Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN.

Website: http://adlergroup.vn

TAGS :

bản lề sàn cửa kính cửa kính cường lực KÍNH XÂY DỰNG nhôm kính phụ kiện kính

Tin tức liên quan