BLOG

KÍNH UỐN CONG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI

16/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Kính uốn cong trong kiến trúc hiện đại là sản phẩm đặc thù.

Việc sử dụng Kính uốn cong tạo cho người quan sát một cảm giác được thư giãn trong sự mềm mại, dịu dàng, thanh lịch, duyên dáng của từng loại sản phẩm.

Kính uốn cong được sản xuất bằng cách dùng kính chất lượng cao đặt trong khuôn đúc kim loại đã tạo hình sẵn, sau đó dùng nhiệt đốt nóng kính lên đến khoảng 650°C. Với nhiệt độ này thì kính trở nên mềm đi, cong xuống và thích ứng hình dạng của khuôn đúng theo yêu cầu. 

KÍNH UỐN CONG TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI

Ứng dụng kính cường lực uốn cong trong kiến trúc

Đặc tính chung :

- Kính cường lực uốn cong: Kính thường phẳng trong quá trình tôi cường lực sẽ được uốn biến dạng theo đường cong đã định. Kính được biến dạng nhưng vẫn đảm bảo tính chịu lực, chịu nhiệt nên rất an toàn cho người sử dụng như những loại kính temper (kính cường lực) phẳng.

- Kính thường uốn cong (Kính gia nhiệt uốn cong): kính thường phẳng dưới tác dụng của nhiệt sẽ được uốn biến dạng theo một khuôn mẫu đã được định dạng trước. Với loại kính này thì tính chất của kính thường vẫn được giữ nguyên (khi vỡ sẽ tạo mảnh to, sắc nhọn, dễ gây sát thương), nó chỉ thay đổi về định dạng kính (từ phẳng chuyển thành cong) vì vậy người sử dụng cần hết sức lưu ý để đảm bảo độ an toàn khi lắp đặt cũng như sử dụng loại kính này.

- Kính dán uốn cong: Kính vẫn mang đầy đủ những đặc tính ưu việt của kính dán an toàn nhưng được gia tăng thêm tính ứng dụng và thẩm mỹ sau khi được biến dạng. Kính thường phẳng sau khi uốn cong thành phẩm sẽ được ghép với nhau bởi màng phim PVB, thông qua quá trình hấp nhiệt sẽ tạo thành sản phẩm kính dán an toàn cong.

Tường kính uốn cong khiến không gian mềm mại hơn

Tường Kính uốn cong khiến không gian mềm mại hơn

 Bàn uống nước sử dụng kính uốn cong
Bàn uống nước sử dụng kính uốn cong

Cầu thang kính uốn cong

Cầu thang kính uốn cong

TAGS :

Bản lề sàn cửa kính cường lực kính cường lực kính cường lực uốn cong kính uốn cong kẹp kính nhôm kính phụ kiện phụ kiện kính

Tin tức liên quan