BLOG

KÍNH CƯỜNG LỰC- NGÔI VƯƠNG TRONG THẾ GIỚI KÍNH

19/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Kính cường lực là một đỉnh cao của ngành vật liệu xây dựng. Công nghệ mới đã “thổi” vào nó sự bền chắc hơn để có thể ứng dụng nó như một tấm ván trong xây dựng.

Bản lề sàn Adler mời bạn đọc bài viết sau để thấy rõ sức ảnh hưởng của kính cường lực trong đời sống:

KÍNH CƯỜNG LỰC- NGÔI VƯƠNG TRONG THẾ GIỚI KÍNH

Cửa kính cường lực khung nhôm độc đáo

Chất liệu kính có khả năng bắt ánh sáng tốt; cùng với những giải pháp cộng thêm, kính có thể cách âm, cách nhiệt, phản nhiệt làm giảm bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời – giảm khoảng 50% nhiệt lượng thất thoát.Và ưu điểm của kính là có độ bóng cao, trong suốt, có thể uốn cong; tạo màu, hoa văn, chạm khắc nên ngày càng được giới kiến trúc, xây dựng ứng dụng nhiều trong nhà ở dân dụng, công sở, nhà hàng khách sạn... và các công trình công cộng. Về cơ học, kính cường lực chịu lực tốt hơn 4 – 5 lần so với kính nổi thông thường cùng kích thước và độ dày. Về độ an toàn thì kính cường lực khi bị tác động, va chạm – bể, sẽ vỡ bung ra từng hạt nhỏ không sắc nhọn nên không gây thương tích.

Kính thông thường, nếu bể sẽ rơi ra từng mảng sắc cạnh, có thể gây sát thương. Để ứng dụng được trên nhiều hạng mục công trình thì kính phải được “tôi luyện”, gia cường để trở thành kính cường lực. Quy trình thực hiện là sử dụng kính nổi thông thường như các loại hiện có trên thị trường của VFG (Việt – Nhật), Thái Lan, Philippines, Indonesia. Sau khi mài cắt thành phẩm xong, làm sạch kính rồi đưa vào máy nung từ 650 – 7500C, tuỳ theo độ dày của kính. Tức thì sau đó chạy sang máy làm nguội đột ngột bằng gió lạnh trong một thời gian nhất định để cho ra sản phẩm kính cường lực.

Công nghệ mới có ở Việt Nam là kính bán cường lực. Kính này có quy trình tôi luyện như kính cường lực nhưng gia nhiệt và làm nguội theo phương thức riêng. Gia cường loại kính này chỉ thực hiện được với kính dày từ 4 – 8 ly. Kính bán cường lực có sức chịu lực tốt hơn gấp ba lần so với kính nổi cùng kích thước và độ dày. Với độ an toàn thì kính bán cường lực khi bị tác động gây bể, kính sẽ nứt theo đường dài từ tâm điểm chấn động đến khung kính chứ không bung ra rơi xuống dễ gây nguy hiểm.

Cửa kính cường lực có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt

Cửa kính cường lực có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt

Kính cường lực loại tốt, nhìn nghiêng một góc 15 độ, thấy mặt kính phẳng không bị cong, không dợn sóng, bề mặt kính không bị rổ, bị bọt; các cạnh mài sắc sảo không lam nham.

Công ty Cổ phần EKF Việt Nam

Địa chỉ: LK69, KĐT Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://adlergroup.vn

TAGS :

Bản lề sàn cửa cường lực cửa kính cửa kính cường lực kẹp kính nhôm kính phụ kiện phụ kiện kính

Tin tức liên quan