BLOG

KHI MUA, THI CÔNG CỬA NHÔM KÍNH CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

21/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Những năm qua, ngành vật liệu xây dựng đã có những bước tiến mới. Điển hình trong số đó chính là cửa đi nhôm kính, cửa sổ nhôm kính và vách khung nhôm kính cao cấp. Hãy cùng Bản lề sàn Adler tìm hiểu 1 vài lưu ý khi mua và thi công cửa nhôm kính như sau:

1. Khung nhôm Profile cho cửa nhôm kính

KHI MUA, THI CÔNG CỬA NHÔM KÍNH CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Thanh profile nhôm có tính cách âm, cách nhiệt cao và nổi bật là chịu lực tốt

Cửa nhôm kính hay còn được gọi với cái tên khác là cửa kính khung nhôm, bên ngoài được bao bọc bởi khung nhôm, phần trong là tấm kính. Thanh nhôm profile hay những không nhôm còn có thể gọi là khung cửa của cửa nhôm kính, đây là chi tiết lớn nhất và dễ nhận thấy nhất khi tiến hành xem xét để chọn mua cửa nhôm kính.

Các thanh profile được thiết kế hợp lý với các khoang rỗng và gân tăng cứng cũng như chiều dày nhôm, các rãnh, vách kỹ thuật trong cấu trúc thanh nhôm được tính toán kỹ lưỡng để tạo sống gia cường, kênh thoát nước, khoang trống cách âm, cách nhiệt. Với cấu tạo này, thanh profile nhôm có tính cách âm, cách nhiệt cao và nổi bật là chịu lực tốt. Đặc biệt, với hệ thống sản phẩm có cầu cách nhiệt thì các gân tăng cứng và khoang rỗng nhiều hơn nên khả năng chịu lực càng tốt hơn. 

Hiện nay, theo quy định Việt Nam về cửa nhôm kính, độ dày thành profile phải tối thiểu là 1,2mm nhằm đảm bảo độ chắc chắn của chúng. Vì thế, khi đến cửa hàng, bạn nên kiểm tra vấn đề này trước tiên, sau đó xem xét đến bề mặt khung nhôm vì thanh nhôm profile luôn có thiết kế những rãnh gân tăng cứng để tăng độ chắc chắn cho cửa nên nếu khung nhôm có dấu hiệu liu xiu, hoặc xuất hiện vết lõm thì chắc rằng chúng là những mặt hàng kém chất lượng và bạn cần phải cân nhắc lại trước khi quyết định mở hầu bao mà mang chúng về nhà.

2. Kính lắp cửa nhôm kính

Thông thường mọi loại cửa nhôm kính đều sử dụng kính cao cấp mà đặc biệt là kính an toàn làm kính cho cửa

Thông thường mọi loại cửa nhôm kính đều sử dụng kính cao cấp mà đặc biệt là kính an toàn làm kính cho cửa

Phần kính: là phần trung tâm của cánh cửa, tùy vào thiết kế và sở thích của mỗi người mà lắp nhiều mẫu kính khác nhau, như kính trắng, kính phản quang, kính màu, kính cường lực... Thông thường mọi loại cửa nhôm kính đều sử dụng kính cao cấp mà đặc biệt là kính an toàn làm kính cho cửa.

Kính an toàn thường có hay dạng là: kính dán hai tấm kính lại với nhau và kính cường lực, đặc điểm chung của chúng chính là khả năng chịu lực cực tốt, lớn hơn 4-5 lần so với các loại kính thông thường, nhờ vậy góp phần tăng thêm độ chắc chắn của cửa nhôm kính, bên cạnh loại kính này còn có khả năng cách âm, không bị bám bụi và nếu có xảy ra nứt vỡ cũng không gây sát thương đến những người xung quanh. Vì vậy, nếu có xuất hiện bất kỳ vết nứt nào trên mặt kính thì bạn nên lập tức chọn một cánh cửa khác đi thôi.

3, Linh kiện kim khí

Lựa chọn linh kiện kim khí tốt để đảm bảo cửa nhôm kính bền đẹp

Lựa chọn linh kiện kim khí tốt để đảm bảo cửa nhôm kính bền đẹp

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp, quý khách cần cẩn trọng đối với phụ kiện, tránh vì nhìn nhận giá rẻ mà mua phải hàng kém chất lường, ảnh hưởng tới chất lượng. Trên thực tế khi cửa nhôm kính xảy ra hư hỏng thì nơi thường xuất hiện những vấn đề đó nhất chính là các bộ phận kim khí. Đó cũng là lý do vì sao mà tiêu chuẩn quốc tế có quy định thời gian bảo hành cho bộ phận kim khí phải ít nhất 10 năm để đảm bảo các vấn đề và chất lượng và uy tín của mặt hàng cửa nhôm kính.

Công ty Cổ phần EKF Việt Nam

Địa chỉ: LK69, KĐT Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://adlergroup.vn

TAGS :

Bản lề sàn cửa kính cửa kính cường lực cửa nhôm kính cửa thủy lực kính nghệ thuật kẹp kính nhôm kính nhôm kính cao cấp phụ kiện kính

Tin tức liên quan