BLOG

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CỬA NHÔM KÍNH

29/12/2016

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Hiện nay trong kiến trúc xây dựng nhà cửa, rất nhiều hộ gia đình đã không ngần ngại chọn cửa nhôm kính để lắp đặt bởi tính thẩm mỹ và bền bỉ cao. Để sử dụng đúng cách thì cần phải biết cách lắp cửa khoa học, dưới đây Bản lề sàn ADLER sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình lắp đặt cửa nhôm kính .

Cụm từ cửa nhôm kính chắc hẳn bạn đã nghe khác nhiều nhưng chưa thực sự hiểu về chúng lắm. Thực chất có tên như vậy là vì cửa được thiết kế bằng 2 nguyên liệu chính là nhôm và kính, bên ngoài được bao bọc bởi khung nhôm, còn phần trong là tấm kính.

Cụ thể phần nhôm được làm khung cửa nên đem lại sự bền chắc. Ưu điểm của nhôm khá nhẹ, rất dễ dàng kéo qua lại mà chẳng cần phải dùng quá nhiều lực như những loại cửa khác. Phần nhôm có thể được mạ hoặc sơn tĩnh điện một phần giúp bảo vệ khỏi những tác nhân thời tiết, mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Phần kính: phần chủ yếu của cánh cửa, có rất nhiều mẫu kính khác nhau cho bạn lựa chọn như kính trắng, kính màu, kính cường lực,… Mỗi loại lại có những độ dày khác nhau, tùy theo từng loại cửa mà bạn sử dụng loại kính có độ dày thích hợp.

Quy trình lắp đặt cửa nhôm kính

1. Khảo sát vị trí lắp cửa

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CỬA NHÔM KÍNH

Vị trí lắp cửa nhôm kính có vai trò quan trọng đối với đời sống gia chủ gia chủ

Đây là công việc đầu tiên nếu muốn lắp cửa nhôm kính. Hãy khảo sát vị trí cần lắp cánh cửa ở đâu để kiểm tra cuối cùng về kích cỡ, vị trí lắp đặt có ổn định hay không?

Ngoài ra điều đó là chưa đủ, hãy tìm hiểu thêm về các điều kiện mặt bằng, kích thước ô chờ, thời điểm đưa cửa vào lắp đặt có thuận lợi hay không? Hay việc lắp đặt cửa kính có ảnh hưởng gì tới những công trình khác không?

2. Công tác chuẩn bị

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CỬA NHÔM KÍNH

Việc chuẩn bị chu đáo giúp người trước chủ động hơn trong công việc

Tiến hành phân loại sản phẩm cửa nhôm kính cần lắp đặt theo phương án thi công như vị trí lắp đặt, mức độ khó khăn và trình tự lắp đặt ra sao.

Phân loại sản phẩm cần lắp đặt theo phương án thi công: vị trí lắp đặt, mức độ khó khăn, trình tự thi công.

– Làm thủ tục giao nhận – vật tư cùng những phụ kiện rời sẽ lắp cho sản phẩm.

– Tiến hành làm thủ tục giao – nhận

– Chuẩn bị tất cả các công cụ, thiết bị,…. trước khi vận chuyển tới nơi lắp đặt

3. Vận chuyển cửa nhôm kính đến công trình

Để cửa kính không bị vỡ dập thì cửa nhôm kính cần phải lắp toàn bộ kính vào khung, điều này sẽ hạn chế được nhiều rủi ro. Không nên cọ xát vào mặt nhôm vào những vật dụng cứng như là sắt hoặc các vật sắc nhọn, cũng không được đập mạnh góc khung cửa nhôm xuống sàn. Khi khiêng cửa nhôm kính xuống cần phải đặt cửa trong tư thế nằm nghiêng, không nên được để thẳng đứng.

4. Định vị khung bên ngoài

– Hãy phân tích và lấy chuẩn lắp đặt

– Tiếp theo là định vụ khung bao ngoài sao cho vị trí thật chuẩn và đúng với thiết kế ban đầu.

– Kê, đệm,….

5. Định vị khung cánh

Trong khâu này cần phải đúng bộ kết cấu, vận hành êm và chính xác, định vụ khung cánh cần phải theo đúng chiều hoạt động.

6. Hiệu chỉnh và hoàn thiện

– Lúc này là giai đoạn hoàn thành, cần hiệu chỉnh lại như bản lề, thanh chuyển động, bánh xe trượt,.. Làm sao để cánh cửa khi đóng vào, mở ra được hoạt động trơn tru.

– Kiểm tra và hoàn thiện lại những gì đẵ lắp đặt, tiến hành tra dầu, mỡ.

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CỬA NHÔM KÍNH

Hoàn chỉnh công trình trước khi bàn giao cho người sử dụng thể hiện trách nhiệm của một người thợ chân chính

Ưu điểm khi lắp đặt cửa nhôm kính

– cửa nhôm kính có thẩm mỹ cao: quá trình lắp đặt khá đơn giản, kính nhìn xuyên thấu nội thất bên trong căn nhà. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều màu sắc kính, bạn có thể lựa chọn loại kính thích hợp để trang trí theo sở thích. Kính khá đẹp, sáng làm thoáng rộng không gian.

– Cửa nhôm kính khá nhẹ: chất liệu của cửa nhôm kính được làm bằng nhôm và kính nên có trọng lượng khá nhẹ. Cửa được thiết kế các khoang rỗng, cùng với đó là thiết kế các sống gia cường. Cho nên việc sử dụng cửa nhôm kính sẽ giảm đi trọng tải hơn so với việc sử dụng các chất liệu khác.

– Cửa nhôm kính có khả năng cách âm, cách nhiệt và khả năng chịu lực khá tốt. Thanh profile nhôm có khả năng cách âm, cách nhiệt, lại chịu nhiệt khá tốt.

– Tiện lợi, dễ dàng vệ sinh cửa nhôm kính: chẳng may nếu kính bị vỡ thì việc thay kính trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc vệ sinh kính cũng trở nên tiện lợi, dễ lau chùi, sạch bóng và không bị phai màu gì hết.

Ngày nay cửa nhôm kính đang dần thay thế cho các loại cửa truyền thống như cửa gỗ, cửa nhôm. Đây là xu hướng của nhiều gia đình muốn sống trong không gian hiện đại. Với nhiều ưu điểm vốn có, thì cửa nhôm kính mang tới sự hiện đại. Hiểu rõ quy trình lắp đặt sẽ giúp cho việc lắp đặt kính trở nên dễ dàng.

Theo: cuanhomxingfahcm

TAGS :

bản lề sàn kính cường lực nhôm kính phụ kiện kính

Tin tức liên quan