BLOG

Hướng dẫn lắp đặt bản lề sàn

31/07/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Cửa kính thuỷ lực đang là một trong loại cửa phổ biến nhất hiện nay bởi sự tiện dụng, chi phí cũng như tính thẩm mỹ cao. Cửa có hoạt động trơn tru hay không còn tuỳ thuộc vào bản lề sàn. Rất nhiều công trình do lắp không đúng mà gây ra nhiều vấn đề như: cửa kêu, xệ cánh, … Để khắc phục được những tình trạng trên, Adler sẽ hướng dẫn mọi người cách lắp đặt bản lề sàn đúng cách.

Bước 1: Lắp bản lề cửa kính thủy lực/cửa gỗ xuống dưới sàn

Điều đầu tiên, bạn cần chú ý đến việc cắt ô chứa bản lề sàn ở dưới đất, nên cắt sát chuẩn theo kích thước hộp máng của bản lề để tránh rơi vào tình trạng cắt rộng quá sẽ bị hở bản lề và khiến cho bản lề bị xê dịch khi dựng cách lên. Cách tốt nhất giúp cho bản lề chắc chắn, cố định ở dưới sàn đó là dùng xi măng để gắn xuống.

Để bản lề thủy lực được  thực sự chắc chắn khi lắp xuống dưới sàn các bạn nên lấy xi măng để gắn bản lề xuống dưới sàn cũng như cố định được bản lề tốt nhất

Hướng dẫn lắp đặt bản lề sàn

Bước 2: Lắp trục xoay và kẹp kính

Sau khi bản lề sàn cửa kính thủy lực/cửa gỗ đã được lắp chắc chắn và cố định ở dưới sàn, chúng ta sẽ đi lắp trục xoay và kẹp kính. Để kính không bị nghiêng, bạn cần tuân thủ việc lắp đặt phải đặt đồng tâm từ trên xuống dưới. Tiếp theo là lắp kẹp kính. Đối với kẹp kính, có rất nhiều loại kẹp: kẹp trên, kẹp dưới, kẹp góc, ty chế, … bạn cần phân biệt và lắp đúng vị trí. Khi lắp kẹp kính, bạn chú ý siết thật chặt các con ốc vít định vị giữa kẹp với kính, kẹp phải được lắp vuông góc chuẩn với kính. Có rất nhiều trường hợp kính và bản lề sàn không ăn khớp, cánh cửa kính bị vênh do lắp kẹp kính chưa đúng cách.

Bước 3: Dựng cánh cửa kính

Đây là một công đoạn vô cùng quan trọng, khi các bước trên đã được thực hiện đúng cách, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật bạn có thể dựng kính lên. Bạn hãy dựng để kẹp góc dưới của cánh cửa kính thủy lực ăn khớp với bản lề sàn, còn kẹp góc trên ăn khớp với trục phía trên. Còn tùy vào nhu cầu, sở thích mà trục trên sẽ được gắn ở khung gỗ hay tường. Hãy kiểm tra độ lệch mỗi cánh cửa và căn chỉnh lại nếu 2 cánh cửa đã được dựng lên nhưng không đều nhau.

Hướng dẫn lắp đặt bản lề sàn

Lưu ý: Trong quá trình lắp đặt bản lề sàn, tuyệt đối không được tác động đến cấu trúc bên trong của bản lề như: mài mòn, chêm thêm miếng gỗ hoặc kim loại, … Bởi vì khi tác động vào, sẽ gây ra những tình trạng như kêu, xệ kính, mất tốc độ, … Việc lắp cửa kính và bản lề sàn đòi hỏi phải có kinh nghiệm, tỉ mỉ. Không nên tự ý lắp đặt để tránh làm hỏng bản lề sàn hoặc vỡ kính.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN EKF VIỆT NAM

HOTLINE: 0942261818

TAGS :

bản lề sàn bản lề sàn adler bản lề thủy lực phụ kiện cửa phụ kiện kính

Tin tức liên quan