BLOG

GỠ RỐI MỞ CỬA KÍNH KHI BỊ MẤT CHÌA KHÓA

11/02/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Vào một ngày đẹp trời, bạn đang hào hứng với bao dự định khi về nhà… Nhưng hỡi ôi!!! Chìa khóa đâu mất tiêu rồi… lại còn cả mớ công việc cần hoàn thành trước… Làm sao để mở được cửa?  Bản lề sàn Adler bật mí cách mở khóa cửa kính khi bị mất chìa như sau, bạn chú ý nhé:

Cấu tạo của ổ khóa cửa kính

Ổ khóa cửa kính được cấu tạo gồm một trục khóa hình trụ bên trong có các lẫy nhỏ hay còn gọi là pin với độ dài hoặc ngắn khác nhau. Bộ phận này thường đi theo cặp và có thể tách rời nhau được. Phần màu đỏ thì được gọi là phần động và phần màu xanh được gọi là phần tĩnh và thường được gắn với một ò xo nhỏ.

GỠ RỐI MỞ CỬA KÍNH KHI BỊ MẤT CHÌA KHÓA

Để mở khóa cửa kính khi mất chìa bạn cần hiểu rõ nguyên tắc của ổ khóa

Nguyên lý hoạt động của ổ khóa cửa kính

Ổ khóa cửa kính có nguyên lý hoạt động như sau: Khi ta đưa chìa khóa vào ổ thì các rãnh trên chìa sẽ đẩy các cặp pin lên sao cho các pin sẽ thoát ra khỏi trục khóa. Khi đó, bạn có thể xoay được trục khóa và mở khóa. Và mỗi ổ khóa thì chỉ có một chìa được thiết kế riêng mới có thể mở được. Vậy làm thế nào để mở được cửa khi ta quên mất chìa?

Cách mở khóa cửa kính khi bị mất chìa khóa

Bước 1: Lựa chọn dụng cụ

Đến người có tài bẻ khóa vượt ngục như người anh hùng Huấn Cao cũng cần có dụng cụ cơ mà :) , nên đừng bẻ khóa bằng tay bo nhé. Các dụng cụ cần thiết để thực hiện được việc mở khóa cửa kính bao gồm: 2 thanh kim loại nhỏ, dài và dẹt. Một thanh có phần đầu nhỏ và hơi cong và một thanh dài, dẹt với hình dạng tùy ý để xoay trục khóa.

Bước 2: Xác định chiều xoay của trục khóa

Việc xác định chiều xoay của trục khóa là hết sức cần thiết. Khóa cửa kính có thể được xoay theo một trong 2 chiều là chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Để xác định chiều của trục khóa bạn cần phải xoay trục khóa cửa kính theo 2 chiều, nếu xoay theo chiều đúng thì trục khóa cửa sẽ nhíc một khoảng ngắn còn nếu xoay theo chiều ngược lại thì trục khóa sẽ không dịch chuyển.

GỠ RỐI MỞ CỬA KÍNH KHI BỊ MẤT CHÌA KHÓA

Để xác định chiều của trục khóa  cửa kính bạn cần phải xoay trục khóa cửa kính theo 2 chiều

Bước 3: Dùng thanh kim loại giữ bên trong trục khóa và luôn xoay theo chiều mở khóa. Sử dụng và giữ lực xoay vừa phải.

Bước 4: Đưa thanh kim loại thứ nhất vào ổ khóa và xác định các pin nằm phía trong trục khóa. Bạn có thể thử đẩy các pin lên bằng thanh kim loại thứ nhất và cảm nhận lực lò xo sẽ đưa các pin này về vị trí ban đầu. Nếu cảm nhận thấy các pin này khó đẩy lên, hãy giảm lực xoay trục khóa.

Bước 5: Việc tiếp theo là bạn cần xác định pin nào khó đẩy lên nhất để đẩy pin đó lên đầu tiên. Bạn vừa xoay trục khóa cửa kính bằng thanh kim loại thứ hai, vừa sử dụng thanh kim loại thứ nhất để đẩy pin đó lên với áp lực vừa phải.

Bạn cần đẩy pin tĩnh lên khỏi trục khóa, sau đó khi bạn thả ra pin động sẽ rơi xuống. Đồng thời lực xoay trục khóa sẽ dẫn đến sự không thẳng hàng giữa lỗ pin trong trục khóa và phần vỏ, do đó pin tĩnh sẽ ở yên bên trên. Sau đó, nếu bạn thử lại bằng cách đẩy chân pin lên mà không thấy lực đẩy trở lại của lò xo tức là bạn đã thành công.

Bạn làm tương tự với các chân pin còn lại.

Lưu ý: Luôn duy trì lực xoay ổ khóa để các pin tĩnh không rơi trở lại trục khóa, đồng thời điều chỉnh lực xoay nếu bạn cảm thấy các chân pin khó đẩy lên.

Bước 6: Sau khi điều chỉnh tất cả các chân pin, bạn có thể xoay ổ khóa  cửa kính và mở khóa.

Tuy nhiên, việc mở khóa cửa kính đòi hỏi phải có sự khéo léo và tỉ mỉ. Do vậy, nếu bạn không đủ tự tin hoặc không thể thực hiện được thì tốt nhất bạn nên goi ngay cho thợ sửa khóa cửa kính đến để giúp bạn giải quyết được rắc rối đó. Hi vọng bạn sẽ không bao giờ gặp phải sự cố không may mắn này.

 

Công ty Cổ phần EKF Việt Nam

Địa chỉ: LK69, KĐT Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://adlergroup.vn

TAGS :

bản lề sàn cách mở khóa cửa kính cửa kính khóa cửa kính phụ kiện kính

Tin tức liên quan