BLOG

GẮN KẾT TÌNH THÂN VỚI KÍNH CƯỜNG LỰC “NGĂN MÀ KHÔNG CÁCH”

18/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Nói đến kiến trúc hiện đại không thể không nói đến kính cường lực. Đây là vật liệu đã làm nên bộ mặt mới của ngành vật liệu xây dựng.

Bản lề sàn Adler xin giới thiệu cùng các bạn những vách ngăn bằng kính cường lực sau:

Ngăn mà không cách với vách kính cường lực

Ngăn mà không cách với vách kính cường lực

Điều đáng nói nhất về kính là ở chỗ "ngăn" mà không "cách". Ở các công trình thương mại như cửa hàng, người ta có thể nhìn ngắm hàng hóa trưng bày trong tủ kính như không có gì ngăn cản song không thể chạm đến hay lấy đi. Ở mặt tiền các quán cafe trên phố, thật thú vị khi ngồi bên trong sát những ô cửa sổ kính to lớn. Nó cho ta có cảm giác như hòa mình vào dòng người và sinh hoạt bên ngoài nhưng vẫn không bị tiếng ồn, khói bụi, nắng mưa làm khó chịu, lại còn được đắm chìm trong sự yên tĩnh và mát dịu từ máy điều hòa không khí để có thể đọc sách báo hoặc nhâm nhi thưởng thức cafe.

đắm chìm trong sự yên tĩnh và mát dịu của kính cường lực trong quán cafe

Đắm chìm trong sự yên tĩnh và mát dịu của kính cường lực trong quán cafe

Trong kiến trúc dân dụng, đặc biệt là resort, khách sạn và nhà ở, các tấm kính lớn được sử dụng để mở ra một góc nhìn đẹp về phía biển, sân vườn, hồ nước, bể bơi. Đôi khi trong các không gian riêng như phòng ngủ, các bức tường ngăn với phòng tắm được thay bằng các tấm kính trong suốt, vừa mang dáng vẻ hiện đại, vừa tạo sự thoáng đãng về không gian, vừa có thể ngắm nhìn các thiết bị phòng tắm cao cấp như bồn tắm, chậu rửa mặt và các vòi nước inox lấp lánh phản chiếu ánh đèn...

Resort lung linh hơn nhờ kính cường lực màu

Resort lung linh hơn nhờ kính cường lực màu

Trong các công trình về y tế, kính và inox hay đi đôi với nhau. Hãy hình dung một phòng mạch màu trắng tinh, các khung cửa inox sáng choang không có dấu tay và các bức tường kính sạch sẽ bóng loáng không để lại một vết bẩn, chắc chắn cảm giác "vô trùng" làm bạn yên tâm khi bước vào.

Có đến hàng trăm loại kính, khác nhau ở công năng, tính chịu lực, màu sắc... Cơ bản là kính trong, có độ dày thường khoảng 5 - 10 mm. Người ta còn làm kính có màu để cản bớt ánh sáng và nhiệt lượng hấp thu, sau này kỹ thuật tiến bộ hơn thì kính vừa được nhuộm màu vừa được tráng một lớp phản quang để giảm lượng ánh sáng và nhiệt vào trong nội thất. Càng ngày, kính càng được cải tiến về kích thước, các tấm kính ngày càng lớn và kính không còn giới hạn ở vách và tường, mà còn dùng cho mái và sàn nhà.

TAGS :

Bản lề sàn cửa cường lực cửa kính cường lực cửa kính tự động kính cường lực kính màu kẹp kính nhôm kính phụ kiện phụ kiện kính

Tin tức liên quan