BLOG

ĐỪNG ĐỂ NHỮNG VẬT CẢN KHÔNG ĐÁNG CÓ NGÁNG ĐƯỜNG KHI BẠN ĐI XIN VIỆC

29/12/2016

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Bình thường đi xin việc làm đã khó, càng khó hơn khi kinh tế toàn cầu đang trong giai đoạn đói kém như hiện nay. Hùng hục chạy đôn chạy đáo cầm hồ sơ đi xin việc thì cứ nhận được email trả lời “ cảm ơn đã đến phỏng vấn, nhưng mà…”

Đến đoạn này chẳng cần nói tiếp thì các bạn cũng đã biết kết quả. Vậy lý do tại sao ? chúng ta thử cùng xem bản lề sàn ADLER chia sẻ nhé:

1. Có những “khoảng trống nghề nghiệp” trong hồ sơ của bạn. Nếu tự dựng trong hồ sơ việc làm của bạn có những đoạn bỏ trống khoảng từ 3 tháng trở lên thì nó sẽ là một lời tố cáo với các nhà tuyển dụng rằng : chắc hẳn thằng này vô công rồi nghề “chẳng công ty nào nhòm ngó” cả đây mà chứ nếu không thì tự dưng đang đi làm việc lại mất tích đi đâu mấy tháng. Điều này sẽ vô cùng gây bất lợi cho các bạn trong quá trình đi xin việc làm, thế nên khi chuẩn bị hồ sơ, đừng có dại mà để trống, kể cả là đi tây, đi ta gì đó mà định nguy hiểm không nói ra nhé.

 

Đừng để khoảng trống trong hồ sơ xin việc

Đừng có dại mà để trống khoảng thời gian trong CV xin việc

2. Nhảy việc quá nhiều. Ý chí phấn đấu của con người được đánh giá rất cao nhưng thay đổi công việc quá nhiều lại có thể khiến bạn bị mất điểm trong khi xin việc làm. Khi nhìn vào hồ sơ của bạn nhà tuyển dụng có thể thắc mắc: “Không hiểu tại sao ứng viên này lại hay thay đổi công việc như thế và và liệu khi làm việc ở đây, họ có định gắn bó lâu dài với công ty hay không??”

 

Liệu ứng viên này có gắn bó lâu dài được không?

Liệu ứng viên này có gắn bó lâu dài với công ty không?

3. Bạn có nhiều thứ ràng buộc như gia đình, con cái, bố mẹ, … Những điều này hoàn toàn có thể là một trong những vật cản lớn đối với bạn vì các nhà tuyển dụng thường thích những nhân viên luôn đặt công việc lên hàng đầu. Chứ không phải đang đi làm lại về trông con hoặc đưa bố mẹ đi viện. Tất nhiên ai cũng có gia đình, nhưng các bạn nên thu xếp ổn thỏa công việc gia đình của mình trước khi đi xin việc.

 

Bạn nên thu xếp ổn thỏa việc gia đình

Bạn nên thu xếp ổn thỏa việc gia đình

4. Sự thiếu chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn. Chuẩn bị kỹ lưỡng cả về mặt hình thức lẫn kiến thức trước khi đi phỏng vấn sẽ giúp cho bạn tự tin và đỡ căng thẳng hơn trước mặt các nhà tuyển dụng.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn tìm một nhân viên có năng lực để làm việc tại công ty của mình, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, hình thức ban đầu cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể lấy lòng nhà tuyển dụng từ ánh nhìn đầu tiên. Nên chẳng dại gì mà các bạn không tô thêm chút phấn, điểm thêm chút son trước khi đi phỏng vấn nhé.

 

Chuẩn bị chu đáo về hình thức trước khi đi phỏng vấn

Chuẩn bị chu đáo về hình thức trước khi tham gia phỏng vấn

5. Không nhất quán khi trả lời phỏng vấn. Các nhà tuyển dụng thường hay hỏi những câu hỏi khác nhau nhưng thực chất để kiểm tra độ nhất quán trong những câu trả lời của bạn. Do vậy, luyện tập trả lời các câu hỏi trước khi đi phỏng vấn là một việc hết sức cần thiết, trả lời nhuần nhuyễn các câu hỏi và có sự thống nhất sẽ làm tăng độ tin tưởng trong cuộc phỏng vấn của các bạn.

 

>>>>> Chúc các bạn thành công khi tham gia phỏng vấn, và luôn nhận được những cuộc điện thoại CHÚC MỪNG chứ không phải email XIN LỖI và RẤT TIẾC😭

Công ty CP EKF Việt Nam
LK69, khu đô thị Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Hà Đông
Web : www.adlergroup.vn 

TAGS :

Tin tức liên quan

ĐỪNG ĐỂ NHỮNG VẬT CẢN KHÔNG ĐÁNG CÓ NGÁNG ĐƯỜNG KHI BẠN ĐI XIN VIỆC

TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH

Vị trí nhân viên kinh doanh hiện nay đang rất cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng lao động bởi công ty nào cũng...

12/01/2017 0