BLOG

CỬA KÍNH THỦY LỰC KHUNG GỖ VÀ NGUYÊN TẮC LÀM CỬA

06/03/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Cửa kính thủy lực là sản phẩm hiện đại trong ngành xây dựng.  Loại cửa này kết hợp ăn ý với  bản lề sàn tạo nên bộ đôi hoàn hảo cho công trình. Ngoài kính nguyên tấm làm cửa, cửa kính thủy lực khung gỗ cũng là nét đẹp tinh tế của ngôi nhà.

Vậy nguyên tắc làm cửa kính thủy lực khung gỗ như thế nào? Bản lề sàn ADLER xin chia sẻ cùng bạn trước những băn khoăn này:

Cửa kính thủy lực khung gỗ là sự kết hợp giữa gỗ và kính.  Đối với gỗ làm khung cửa, có thể chọn gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, kích thước phù hợp với cửa, kết hợp cùng kính cường lực và bản lề sàn phù hợp sẽ tạo nên bộ cửa bền chắc.

Cửa kính thủy lực khung gỗ đang rất thịnh hành

Cửa kính thủy lực khung gỗ đang rất thịnh hành

Quá trình lắp đặt cửa kính thủy lực khung gỗ: Ngoài những nguyên tắc chung về kỹ thuật lắp ghép cửa, đối với cửa thủy lực khung gỗ, thợ lắp cửa cần chú ý những bước sau:

Một là lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp cho Cửa kính thủy lực khung gỗ:

Vị trí này phải đảm bảo thuận tiện trong quá trình sử dụng. Nếu là cửa đi chính, đảm bảo đủ thông thoáng, tránh tối đa nhất mọi va đập không đáng có, gây nguy hiểm cho người dùng. Nếu là cửa sổ, cần chọn nơi dễ bắt ánh sáng, tân dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên.

Hai là cẩn thận khi vân chuyển cửa kính thủy lực khung gỗ đến nơi thi công:

Có thể dùng bìa cứng, tấm xốp lớn bọc lại, tránh làm trầy xước kính và bào mòn gỗ.

Ba là gắn khung gỗ với tường nhà:

Lấy số đo chính xác để khi lắp khung gỗ và kính khít nhau, đúng kích thước và hình dáng. Có thể dùng keo chuyên dụng  phủ lên khe hở giữa khung gỗ và tường, nhằm cố định khung và đảm bảo tấm kính được định vị chính xác, gắn kết chặt chẽ với phần khung.

Bốn là lắp kính vào khung gỗ tạo cửa:

Để đảm bảo bước này thì khuôn gỗ lắp trước phải chuẩn xác. Kính và khuôn gỗ phù hợp kích thước và kiểu dáng để tránh hiện tượng lệch khuôn, kêu hoặc rơi kính ra khỏi khuôn.

Năm là lựa chọn phụ kiện Cửa kính thủy lực khung gỗ đạt chất lượng:

Gồm tay nắm, khóa cửa, chốt cửa… Những phụ kiện này cũng cần phù hợp về kích thước, kiểu dáng, màu sắc với cửa.

Sáu là vệ sinh cửa sạch sẽ để hoàn thiện quá trình lắp đặt:

Lau sạch tấm kính và bụi bẩn trên khe gỗ, có thể nhỏ thêm dầu vào chốt để cửa đóng mở dễ dàng. Bảo dưỡng, bảo trì cửa thường xuyên là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định tuổi thọ và độ thẩm mĩ của cửa, của bền còn do người sử dụng có giữ gìn cẩn thận, chu đáo, phải không bạn?

Để có bộ cửa kính thủy lực khung gỗ như ý, hãy chú ý theo các bước như trên bạn nhé!

 

 

TAGS :

bản lề sàn bản lề sàn adler bản lề thủy lực cửa kính thủy lực phụ kiện cửa phụ kiện cửa thủy lực tay nắm

Tin tức liên quan