BLOG

CẦU THANG KÍNH CƯỜNG LỰC

19/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Cầu thang kính cường lực là nét đẹp tinh tế của kiến trúc hiện đại. Và thiết kế cầu thang cần được làm bằng vật liệu bền vững, có khả năng chống cháy cao.

Cầu thang kính cường lực được ưa chuộng:

cầu thang cũng là một yếu tố trang trí mang tính thẩm mỹ cao nên bố trí như một tiêu điểm của ngôi nhà

Cầu thang cũng là một yếu tố trang trí mang tính thẩm mỹ cao nên bố trí như một tiêu điểm của ngôi nhà

Khi kết hợp với khu vực hành lang thông thoáng, cầu thang – xương sống của ngôi nhà lại là nơi ” khoe” tất cả vẻ đẹp của ngôi nhà.Thiết kế nhà kiểu Pháp trước đây thường bố trí cầu thang thành một buồng riêng. Ngày nay, người ta quan niệm cầu thang cũng là một yếu tố trang trí mang tính thẩm mỹ cao nên bố trí như một tiêu điểm của ngôi nhà. Điều đó có nghĩa là cầu thang kính cường lực phải tạo ra sự thoải mái. Leo cầu thang không làm mọi người cảm thấy mệt mỏi.

Cầu thang kính cường lực là nét đẹp tinh tế của kiến trúc hiện đại

Cầu thang kính cường lực là nét đẹp tinh tế của kiến trúc hiện đại

Chiều cao lý tưởng cho mỗi bậc là 20cm. Tất nhiên chiều cao đó có thể dao động không nhiều nhưng nếu lớn hơn 25cm mỗi bậc sẽ khiến bạn “vất vả”. Chiều rộng của mỗi bậc ít nhất là 25cm để đảm bảo an toàn cho từng bước chân của bạn. Chiều dài tối thiểu tạo sự thoải mái tối thiểu là 0,9 đến 1 mét.

Trong một chiều dài cầu thang kích thước của mỗi bậc phải tương đương. Vì vậy, ngay từ lúc bắt đầu thiết kế phải tính toán kỹ lưỡng. Ví dụ khoảng cách giữa hai tầng là 3m. Chiều cao của mỗi bậc là 20 cm. Vậy bạn cần là 300/20 = 15 bậc.

Bước tiếp theo bạn cần tính toán độ rộng của cầu thang. Nếu chiều rộng là 25 thì tổng diện tích không gian là 25x15 = 3,7m. Mỗi mét  không gian cần là 1x3,7m = 3,7m2. Giả thiết này là hình dạng của cầu thang thẳng ở bức hình trên.

Cầu thang kinh cuong luc không nhất thiết phải là một đường thẳng. Nó có thể là hình chữ L hay chữ U. Bạn có thể tạo ra hình ảnh về độ cao cũng như kế hoạch bản vẽ để đảm bảo không có sơ suất khi thi công dù chỉ là một lỗi nhỏ. Ví dụ khoảng cách giữa hai tầng là 2,85 m.

Trong một chiều dài cầu thang kích thước của mỗi bậc phải tương đương.

Trong một chiều dài cầu thang kích thước của mỗi bậc phải tương đương.

Theo: Vietnhatglass

TAGS :

Bản lề sàn cầu thang cầu thang kính cửa cường lực cửa kính cửa kính cường lực kẹp kính nhôm kính phụ kiện phụ kiện kính

Tin tức liên quan