BLOG

CÁCH GIỮ ANH BẠN “LƯƠNG” Ở LẠI ĐẾN CUỐI THÁNG

29/12/2016

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Tiền lương về chưa nóng túi được vài ngày đã hết là tình trạng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Đi làm 26 ngày vò võ, chỉ mong đến ngày có lương, ấy vậy mà niềm vui rủng rỉnh tiền chưa kéo dài nổi vài ngày đã tắt lịm bởi những khoản nợ từ tháng trước và thói quen tiêu tiền không tính toán.

Nếu bạn cảm thấy quá ngán ngẩm với tình trạng diễn ra triền miên hàng tháng như vậy thì hãy để ý vài bí quyết nho nhỏ dưới đây xem sao: 
- Thay vì cứ liên tục ra quán và gọi đồ ăn đầy bàn,tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá cho việc ăn uống hàng ngày.

Hãy tự nấu ăn hàng ngày

Tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá

- Nếu có tụ tập bạn bè, hãy rủ tụi nó về nhà và cùng nhau lên thực đơn.

- Chịu khó mang bữa trưa tự nấu đến văn phòng vừa đảm bảo vệ sinh, giảm cân an toàn lại tiết kiệm được nhiều khoản chi phí lặt vặt kèm theo, kiểu như đã ra quán ăn thì phải có đồ uống” chỉ”  một cốc cafe hay sinh tố sau bữa ăn thì tốn gì, chưa kể nhìn thấy đồ ăn vặt trên đường không kiềm chế được lại “phải” ăn. Một ngày thì chẳng đáng bao nhiêu, nhưng thử nhân với 26 ngày thì bạn sẽ tiết kiệm được chừng nào.

- Đừng mang theo thẻ, mà hãy mang theo tiền mặt, việc quẹt thẻ sẽ làm bạn khó lòng kiểm soát được nỗi thèm muốn khi ngang qua cửa hàng quần áo, giày dép trên đường đi làm về. Và một cái tặc lưỡi, quẹt thẻ vậy là xong…

Việc quẹt thẻ sẽ làm bạn khó lòng kiểm soát được nỗi thèm muốn

Việc quẹt thẻ sẽ làm bạn khó lòng kiểm soát được nỗi thèm muốn

- Đăng ký dịch vụ tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm, cứ đến hàng tháng lĩnh lương ngân hàng sẽ giúp bạn trích 1 khoản nào đó vào tài khoản. Và việc ngại đi rút tiền ngân hàng sẽ khiến bạn tiết kiệm hiệu quả đấy. Nếu thực hiện đều đặn việc này hàng tháng một thời gian dài sẽ giúp bạn tạo nên sự đảm bảo về mặt tại chính trong tương lai rất an toàn.

- Luôn tự đặt câu hỏi “Mình có thực sự cần nó không?”, “Còn cách nào tiết kiệm hơn không?” trước khi mua bất cứ món đồ gì, để tránh trường hợp mua về chỉ vì nó quá xinh, và niềm tin bất diệt “trước sau gì cũng sẽ có dịp dùng”.

- Chia nhỏ khoản tiền lương của mình. Đây là một cách rất hay để bạn quản lý tiền bạc. Hãy rút hết tiền trong tài khoản, chia vào những phong bì cụ thể như tiền thuê nhà, tiền ăn + đi lại hàng tuần, tiền tiết kiệm, tiền giải trí,tiền đi sinh nhật đám cưới,… Hãy chỉ dùng trong những khoản tiền đó. Khi tiền bị thâm hụt, bạn sẽ biết được là do khoản nào.

Chia nhỏ khoản lương của mình thành từng khoản như : tiền ăn + tiền nhà, tiền đám cưới, tiền mua sắm,..

Chia nhỏ khoản lương của mình thành từng khoản như : tiền ăn + tiền nhà, tiền đám cưới, tiền mua sắm,..

- Chọn những shop quần áo online cho bạn trả lại nếu không ưng ý; hoặc ít nhất là được trả lại ngay lúc nhận hàng, nếu mẫu và vải không đúng như mô tả. Đừng vì ngại trả hàng mà mua những đồ mình sẽ không bao giờ mặc tới.

- Đi du lịch vào những ngày bình thường, và ở nhà vào những ngày lễ.

Đi du lịch vào những ngày thường

Đi du lịch vào những ngày thường

- Ghi nhớ quy tắc: mua càng nhiều càng rẻ. Hãy tìm xem có người bạn nào muốn mua chung với mình không, bạn sẽ mua được món đó với giá sỉ, và tiết kiệm được không ít tiền đâu.

- Thay đổi những thói quen “có hại” cho ví của bạn. Thay vì phải chi tiền triệu cho các sản phẩm làm mờ vết nám, hãy bớt lười và tập bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà và thay vì mua thuốc giảm cân để uống, hãy chịu khó tập thể dục thường xuyên mỗi ngày.

Chúc các bạn tiết kiệm thành công nhé!!!!

Công ty CP EKF Việt Nam

LK69, khu Đô Thị Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Hà Đông

www.adlergroup.vn

TAGS :

Tin tức liên quan