BLOG

CÁCH CHỐNG NẤM MỐC CHO TƯỜNG NHÀ

12/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Bức tường xuất hiện những vệt đen, ẩm ướt sẽ làm cho không gian trở nên xấu đi, thiếu sức sống. Bản lề sàn ADLER mời bạn cùng tham khảo vài mẹo nhỏ dưới đây để chống nấm mốc cho tường nhà:

Cách chống nấm mốc cho tường nhà:

Có nhiều gia đình hiện nay dùng phụ gia chống thấm và bả ma tít để trang trí nhà cũng như khắc phục vấn đề ẩm mốc. Với ý tưởng này nó sẽ làm cho bức tường nhà trở nên nhẵn bóng và đẹp hơn, sáng sủa hơn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một gam màu theo ý muốn, tất nhiên sau một thời gian chúng vẫn sẽ bị xuống cấp, hoen ố, loang mốc, đó một phần là do môi trường nấm mốc, thời tiết gây nên. Có thể hạn chế tình trạng này bằng cách:

1. Chống thấm ngay từ khi xây dựng
Muốn xây nhà cần đến các loại vật liệu như vữa xây bằng vôi, cát, xi măng, kính cường lực làm cửa. Công dụng của vôi là làm kết dính, giúp cho vữa được nhuyễn, dẻo và dễ xây hơn. Nhược điểm của việc dùng vôi là làm mạch tường lâu khô, ẩm, khi gặp nước mưa sẽ ngấm vào trong tường và làm cho lớp sơn phía trong bị loang mốc. 

Theo các chuyên gia thì để chống thấm hiệu quả nhất bạn nên dùng vữa xây bằng cát vàng trộn cùng xi măng và nước vôi (không dùng nước vôi đặc). Một cách khác là bạn có thể dùng cát vàng trộn với xi măng cũng được, tỷ lệ tốt nhất là 3 phần cát 1 phần xi măng hay 4 phần cát 1 phần xi măng. 
 

CÁCH CHỐNG NẤM MỐC CHO TƯỜNG NHÀ

Sử dụng chất liệu kính cường lực cũng là cách bảo vệ ngôi nhà khỏi nấm mốc

Khi xây bạn cần dùng bay miết mạnh để đảm bảo không còn khe hở. Vữa xi măng cát rất nhanh chóng khô và rắn, đảm bảo chống nước thấm từ bên ngoài vào trong. Khi trát tường bạn cũng không nên dùng loại vữa xi măng cát trộn với nước vôi, không trộn loại vôi đặc. Sau khi trát khoảng 20 ngày sau thì thực hiện công việc bả ma tít hay sơn lót. Thực hiện bả matit xong phải lau ướt hay làm sạch mọi bụi bẩn mới được lăn sơn nước, như vậy sơn mới bám chắc hơn và duy trì độ bền tốt hơn.

2. Chống thấm cho tường cũ

Đối với tường cũ cần phải lần lượt làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch, khi tường bị thấm thì hãy xử lý chống thấm rồi mới bả ma tít và lăn sơn. Nếu không làm sạch tường cũ thì lớp sơn sẽ dễ bong rộp, không đảm bảo được chất lượng. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên nhân sau:- Trong trường hợp bức tường bị ẩm mốc sát với bức tường ở bên cạnh mà ngôi nhà đó vừa mới xây tường thô, chưa trát vữa thì rất có thể là do nước ngấm từ vị trí này vào bên trong tường nhà dẫn đến ẩm mốc. Phương án giải quyết được coi là hiệu quả nhất đó chính là xử lý bề mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nơi xảy ra ẩm mốc.

- Nếu ẩm mốc xuất hiện ở khu vực nhà vệ sinh hay nơi có hộp kỹ thuật thì bạn nên dùng phu gia chong tham loại dung dịch và màng chống thấm MIWA phủ lên bề mặt phía trong và phía ngoài ở tại vị trí của mảng tường bị ẩm mốc, sau đó tiến hành xử lý bề mặt của mảng tường này. 

- Khi mảng tường bị nấm mốc ở vị trí cần trang trí bạn cần phải dùng các vật liệu có tính năng trang trí, vừa dùng để che phủ tạo mỹ quan cho mảng tường đã xử lý chống thấm. Bạn có thể dùng gạch inax để ốp cho bề mặt tường hay dùng gỗ để ốp lên, không chỉ đẹp mà nó còn ngăn chặn được tình trạng ẩm mốc một cách hiệu quả. 

3. Cách phòng chống:

Có nhiều cách phòng chống ẩm mốc khác nhau:

+ Sử dụng sơn chống thấm mốc 

+ Dùng giấy dán tường

+ Dùng gỗ để ốp tường trang trí

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết cách làm thế nào để bảo vệ tường thêm đẹp hơn và ngăn chặn được tình trạng nấm mốc hủy hoại công trình nhà mình. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm những bài viết chia sẻ cách bảo vệ công trình cũng như cách sử dụng vật liệu xây dựng hiệu quả nhé!

Theo: Baoxaydung

TAGS :

bản lề sàn cửa kính cường lực nhôm kính phụ kiện kính PHỤ KIỆN KÍNH

Tin tức liên quan