BLOG

BẢN LỀ THỦY LỰC CHO CỬA GỖ VÀ NHỮNG PHỤ KIỆN CẦN THIẾT KHI LẮP ĐẶT

06/03/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Ngoài các dòng bản lề sàn cho cửa kính, ADLER còn có Bản lề thủy lực dành cho cửa gỗ. Vậy cách lắp đặt bản lề cho cửa gỗ có gì khác so với cửa kính, cửa kính cường lực?

ADLER xin giới thiệu cùng bạn cách lựa chọn và lắp đặt bản lề thủy lực cùng phụ kiện đi kèm cho cửa gỗ dễ dàng và đúng kỹ thuật:

Lựa chọn bản lề thủy lực cho cửa gỗ:

Dù cửa kính, cửa kính cường lực hay cửa gỗ thì bạn cũng cần xác định rõ chiều rộng, chiều cao, tải trọng của cánh cửa  để chọn được bản lề thủy lực phù hợp. Nếu không tìm hiểu trước điều này sẽ dễ lắp sai bản lề với tải trọng và kích thước cửa, dẫn đến hiện tượng không mong muốn cho quá trình hoạt động của cửa.

Bản lề sàn ADLER với ưu điểm góc mở 90 độ và góc mở 125 độ là lựa chọn hợp lý cho cửa gỗ và cửa kính, cửa kính cường lực. Định vị góc mở như thế này cũng linh hoạt và tiện lợi hơn cho khách hàng khi sử dụng.

Bản lề thủy lực Adler A2000 cho cánh đại, rất phù hợp với cửa gỗ

Bản lề thủy lực Adler A2000 cho cánh đại, rất phù hợp với cửa gỗ

 

Để đảm bảo quá trình lắp đặt bản lề thuận lợi và đúng kỹ thuật, cũng như quá trình sử dụng được an toàn, dễ dàng thì khách hàng nên sử dụng đồng bộ bản lề thủy lực và phụ kiện cùng hãng. Tránh sử dụng phụ kiện khác, không cùng hãng , gây ra tình trạng cửa kêu khi đóng- mở.

Phụ kiện thủy lực lắp đặt cho cửa gỗ:

Phụ kiện thủy lưc cho cửa gỗ gồm :

  • Bản lề thủy lực cửa.
  • Trục trên.
  • Trục dưới.
  • Tay nắm.
  • Khóa.

Bản lề thủy lực cửa : Bạn nên đo kích thước chiều rộng, chiều dài và chiều cao của bản lề để kẻ trên sàn vị trí bạn muốn lắp cửa, để cắt sàn sao cho phù hợp.

Trục dưới : Đầu tiên, lấy trục dưới đo kích thước và kẻ trực tiếp trên cánh cửa gỗ, sau đó mới lấy dụng cụ soi rãnh theo đường kẻ đó, sao cho lắp trục dưới đó âm vào gỗ là được.

Trục trên : Có 2 bộ phận để ăn khớp với nhau

Bộ phận số 1 được lắp lên trên khung cửa gỗ với vai trò làm trục định vị.

Bộ phận số 2 được lắp trên góc cánh cửa. Khi lắp nên chú ý để chiều có ốc điều chỉnh quay ra phía góc ngoài của cánh cửa để thuận tiện cho việc căn chỉnh khi lắp cửa lên.

Chú ý : Trước khi lắp 2 bộ phận vào cánh cửa và khung cửa các bạn nên soi rãnh rộng hơn với kích thước của 2 bộ phận này để thuận tiện cho quá trình điều chỉnh cửa sau này.

Tiếp theo là lắp dựng cánh cửa để cho chúng ăn khớp với nhau.

Tay nắm cửa : Bạn có thể lựa chọn tay nắm bằng gỗ để đồng bộ với cửa gỗ nhà mình. Nên chọn tay nắm tương ứng, sao cho phù hợp mục đích sử dụng cũng như hài hòa thẩm mỹ cho bộ cửa gỗ nhà mình. Hiện tại, dòng tay nắm ADLER khá đa dạng, thêm cả tay nắm giả da và giả đá, sẽ đem đến cho khách hàng sự sự trải nghiệm thú vị.

Trên đây là chia sẻ của ADLER về cách lắp các bộ phận của phụ kiện thủy lực cho cửa gỗ mà bạn có thể tham khảo để lắp đặt cho cửa gỗ nhà mình thuận tiện nhất. 

 

Công ty cổ phần EKF Việt Nam
Địa chỉ: LK69, KĐT Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: Adlergroup.vn

TAGS :

bản lề sàn bản lề sàn adler bản lề thủy lực cửa kính thủy lực phụ kiện cửa phụ kiện cửa thủy lực tay nắm tay nắm Adler

Tin tức liên quan