BLOG

8 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC

12/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Adlergroup - Ứng dụng rộng rãi của cửa kính cường lực đã nói lên tầm ảnh hưởng to lớn của vật liệu này trong xây dựng. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về sản phẩm này.

Bản lề sàn ADLER với kinh nghiệm lâu năm chuyên phân phối và cung cấp phụ kiện ngành kính xin giải đáp thắc mắc một số câu hỏi thường gặp về kính cường lực như sau:

1. Kính cường lực là gì?

8 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC

Sử dụng kính cường lực  đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho công trình

kính cường lực là loại kính nổi được chế tạo trên dây chuyền công nghệ tiêu chuẩn châu Âu theo phương pháp gia cường dao động ngang. Kính sẽ được tôi luyện ở nhiệt độ cao (khoảng 650 – 680 độ C) và được làm nguội một cách nhanh chóng bằng luồng khí lạnh thổi qua bề mặt tấm kính gần như đồng thời và nhất quán để tạo ứng suất nén trên bề mặt kính.

Bởi vậy loại kính này còn được gọi là kính gia nhiệt (temper glass).

2. Kính cường lực cứng đến mức độ nào?

Một cách trực quan, thì kính cường lực cứng đến nỗi nếu bạn cầm chày (không phải búa sắt nhé) đập vào bề mặt kính có độ dày 12mm-19mm thì gần như không thể vỡ.

Về hình ảnh, chúng tôi đã thử nghiệm 2 người (tổng trọng lượng khoảng 130 kg) đứng lên 1 tấm kính dày chỉ 6mm.

Về mặt kỹ thuật: Ứng suất bề mặt của kính cường lực12mm (đại diện thử nghiệm) là trên 81 Mpa (tức là >810 Bar).
Để tiện so sánh, chắc bạn biết rõ áp suất của lốp sau xe máy là 2,5 Bar (thường gọi là 2,5 kg). Trong khi đó ứng suất bề mặt của kính cường lực 12mm lên đến 810 Bar (gấp hơn 300 lần).

3. Kính cường lực có những đặc điểm gì?

Với sự tính toán và kinh nghiệm khi sản xuất, kính cường lực được chế tạo ra vẫn mang đầy đủ các tính chất của kính thông thường như màu trong suốt cho ánh sáng truyền qua một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, kính thành phẩm có thể chịu lực 4-5 lần so với kính thông thường, chịu nhiệt sự thay đổi 150 độ C và rất an toàn khi sử dụng.

4. Phân biệt kính cường lực và kính thường như thế nào?

Để phân biệt, trước hết ta xem tem dán của nhà sản xuất có ghi chữ temper.

Kính cường lực chịu lực tốt hơn kính thường, khó có thể đập vỡ được. Khi vỡ các mảnh kính cường lực sẽ là hình hạt ngô nên ít gây nguy hiểm như kính thường.

8 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC

Mảnh vỡ kính cường lực không sắc cạnh, nguy hiểm như kính thường

5.  Kính cường lực có bao nhiêu loại?

Kính cường lực được tạo ra từ công nghệ kính nổi nên có bao nhiêu loại kính nổi thì có bấy nhiêu loại kính cường lực. Bởi vậy câu trả lời là rất nhiều loại, có thể phân chia theo kích thước, phân chia theo công trình… Các loai kính cường lực phân theo kích thước gồm có Kính temper 5ly,8ly,10ly,12ly,15ly,24ly.

6. Cửa kính cường lực chất lượng đạt những tiêu chuẩn nào?

Kính thành phẩm phải đạt được các tiêu chuẩn cơ bản của TCVN 7455 về các điều sau:

- Ứng suất bề mặt kính, độ va chạm, dung sai, độ phẳng…

- Kính không bị biến dạng, khúc xạ bị thay đổi độ cong vênh bề mặt kính.

- Kính không bị gợn sóng khi nhìn nghiêng.

7. Nên lắp loại kính cường lực nào cho nhà ở?

Mỗi công trình nên lắp loại kính cường lực với kích thước cũng như mẫu mã khác nhau.

Nên lựa chọn màu săc kính cường lực trang trí phù hợp với tông màu thẩm mỹ của công trình.

8 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC

Tùy từng công trình mà lựa chọn kính hoa văn cho phù hợp

Với những nơi diện tích nhỏ nên sử dụng loại cửa kính trượt treo để tiết kiệm diện tích. Những nơi mặt tiền rộng thì dùng loại cửa kính cường lực mở xoay tạo sự thuận tiện và sang trọng cho chông trình.

Nên lắp Bản lề sàn nào cho cửa kính cường lực?

Thị trường Việt Nam hiện nay không thiếu những hãng Bản lề cửa kính. Tuy nhiên, không phải Bản lề nào cũng đạt tiêu chuẩn. Bản lề sàn Adler đã phát triển tại thị trường Việt Nam gần 10 năm và được đông đảo người tiêu dùng, kỹ sư xây dựng tin cậy. Hiện tại, Adler có hệ thống đại lí trải dài gần 40 tỉnh thành  của  cả nước, với trên 300 đại lý phân phối và trên 6.000 cơ sở sản xuất lắp đặt, sử dụng thường xuyên sản phẩm của Adler. Bởi vậy, dễ dàng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của Khách hàng khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, đay là đơn vị tiên phong về hệ thống tem bảo hành điện tử để khách hàng yên tâm sử dụng hàng chính hãng. Chắc chắn, sản phẩm này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn.

8 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC

Hiện tại Bản lề sàn ADLER có các dòng D1400, D1500, D1600, A1900, A2000 phù hợp với nhiều tải trọng và kích thước của kính

 

Công ty Cổ Phần EKF Việt Nam

Địa chỉ: LK69, KĐT Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN.

Website: http://adlergroup.vn

TAGS :

bản lề sàn cửa kính cửa kính cường lực nhôm kính phụ kiện kính

Tin tức liên quan