BLOG

5 CHUẨN MỰC ĐÁNH GIÁ MỘT NGƯỜI THỢ NHÔM KÍNH GIỎI

12/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

“Khôn có trẻ, khỏe có già” là câu nói vui của một người thợ nhôm kính đã bao năm lặn lội với nghề, nhưng lại hàm chứa nhiều ý nghĩ, trăn trở với nghề. Nghề nhôm kính là nghề kỹ thuật, người thợ giỏi phải là người cẩn thận, tỉ mỉ, có tay nghề cao, để gắn bó lâu dài phải thực sự yêu nghề và có tâm với nghề.

5 CHUẨN MỰC ĐÁNH GIÁ MỘT NGƯỜI THỢ NHÔM KÍNH GIỎI

Sản phẩm đẹp và đẳng cấp của những người thợ nhôm kính

Vậy đâu là chuẩn mực đánh giá năng lực của người thợ nhôm kính?

– Thứ nhất: thợ nhôm kính luôn phải thật sự cẩn thận

“Sự giàu sang như cái nhà trọ, chỉ có người cẩn thận thì mới ở được lâu. Sự nghèo hèn như cái áo rách, chỉ có người cần kiệm mới thoát khỏi được”.

Câu danh ngôn khuyết danh ấy đã nêu rõ vai trò và tầm quan trọng của cẩn thận. Đức tính này  là điều mà ngành nghề nào cũng phải cần đến, vì công việc liên quan đến khoan, máy cắt đôi khi họ còn phải chèo giáo cao hoặc đeo dây cáp an toàn treo lơ lửng trên các tòa nhà để lắp vách kính mặt dựng. Nếu không cẩn thận thì khó có thể ứng phó kịp các tình huống không may xảy ra.

thợ nhôm kính

 Cẩn thận là đức tính cực kỳ quan trọng của người thợ nhôm kính

– Thứ hai: Tay nghề kỹ thuật cao

5 CHUẨN MỰC ĐÁNH GIÁ MỘT NGƯỜI THỢ NHÔM KÍNH GIỎI

Kỹ thuật chính xác là yêu cầu bắt buộc với mỗi người thợ nhôm kính

Do máy móc ngày càng hiện đại nên cần ít lao động phổ thông hơn, thay vào đó là lao động có tay nghề kỹ thuật cao.

Bên cạnh đó, do tình hình suy thoái kinh tế, nhiều người thất nghiệp dẫn đến cạnh tranh cao hơn. Cung nhiều hơn cầu, nên doanh nghiệp cũng có nhiều cơ hội để kén chọn. Vì thế, lao động có tay nghề giỏi mới dễ có việc làm. Đối với nghề kỹ thuật cao như cửa nhôm kính an toàn, bàn tay người thợ phải thực sự khéo léo và chuẩn chỉ, phải có độ tập trung cao nhất, không lơ là hay sao nhãng khi làm việc vì công việc cần sự tỉ mỉ và cẩn thận.

– Thứ ba : Phải có sức khỏe tốt

Trong môi trường làm việc hiện đại, kiến thức nhiều khi không thể đảm bảo được thành công. Đối với nghề nhôm kính cũng vậy. Công việc luôn đi kèm với áp lực và căng thẳng. Nên nếu sức khỏe không tốt, bạn thậm chí có thể “gục ngã” ngay trước khi thành công.

Nghề này sẽ thực sự vất vả với những anh chàng thư sinh vì đây là công việc rất nặng nhọc và vất vả.

– Thứ tư: Xác định phương hướng rõ ràng

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc. Khi bắt đầu làm nghề nhôm kính bạn thực sự hăng hái nhưng dần vào sâu hiểu công việc khó khăn vất vả đôi khi bạn lại bỏ cuộc. Bởi vậy, việc xác định phương hướng là vô cùng quan trọng.

– Thứ năm: Lòng yêu nghề sâu sắc

Yêu nghề là phẩm chất cao quý của con người khi lựa chọn công việc để lao động và cống hiến sức lực của mình cho cộng đồng, xã hội. Chính lòng yêu nghề là cơ sở, là nền tảng cho những phảm chất tốt đẹp khác của con người được hoàn thiện hơn khi thực hiện nhiệm vụ được giao. Hẳn là phải như thế, có yêu nghề thì mới làm ra được những sản phẩm cửa nhôm kính tốt. Khách hàng hài lòng với những chiếc cửa nhôm mà chính tay họ làm ra cũng là niềm tự hào của những người thợ.

Những người kỹ thuật tận tâm – nhiệt tình và trách nhiệm cao

Những người kỹ thuật tận tâm – nhiệt tình và trách nhiệm cao

Công ty Cổ Phần EKF Việt Nam

Địa chỉ: LK69, KĐT Bắc Hà, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN.

Website: http://adlergroup.vn

TAGS :

Tin tức liên quan