BLOG

3 phương pháp sửa bản lề cửa kính cường lực khi bị trôi hành trình cửa

03/03/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

Một trong những hiện tượng phổ biến khi khách hàng sử dụng cửa kính cường lực đó là hiện tượng trôi hành trình cửa, đây là một trong số các lỗi phổ biến hiện nay. Tuy nhiên khi gặp các hiện tượng này bạn không biết do nguyên nhân bắt từ đâu và cách xử lý ra sao?

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê về một số thông tin cách sửa bản lề cửa kính tại nhà, đây là các mẹo vô cùng hữu ích cho bạn. Cùng bắt đầu trở thành các nhà chuyên gia thôi nào.

Đầu tiền bạn cần biết “nguyên nhân dẫn đến cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa
Cửa kính cường lực trong quá trình sử dụng được một thời gian dài mà không được kiểm tra thường xuyên sẽ xuất hiện một số hiện tượng sau: 

  • bản lề cửa kính cường lực bị cạn dầu do lâu ngày không thêm hoặc dò dầu
  • bản lề cửa kính bị hoen gỉ khi tiếp xúc môi trường khắc nghiệp trong thời gian dài
  • bản lề cửa kính cường lực thiết kế lắp đặt không dúng quy cách ảnh hưởng đến khả năng kéo, giữ yếu hơn 

Các nguyên nhân trên dẫn đến tình trạng cánh cửa kính sẽ hoạt động mà bạn không kiểm soát được tốc đô đóng mở của cửa, rất có thể gây hiện tượng mất an toàn trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, việc kiểm tra sửa bản lề kính cường lực đó là một phương pháp hữu hiệu nhất cho bạn để sửa chữa, đề phòng hiện tượng cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa.

3 phương pháp sửa bản lề kính cường lực đơn giản

3 phương pháp sửa bản lề kính cường lực đơn giản

Phương pháp thứ nhất: điều chỉnh chỉnh dầu bản lề kính cường lực

Trong suốt quá trình sử dụng thì bản lề cửa kính lâu ngày dẫn đến việc bị hao giảm mất lượng dầu trong piston; hoặc đôi khi là trường hợp bản lề kính cường lực bị rò rỉ, tràn dầu ra bên ngoài. 
Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho piston không hoạt động và vì thế mà khả năng hoạt động của bản lề cửa kính sẽ bị giảm đi đáng kể. Trong trường hợp này bạn nên chỉnh dầu cho bản lề với một lượng hợp lý để cho piston và bản lề kính cường lực đều có thể hoạt động ổn định, nhịp nhàng nhất.

Phương pháp 2: thay thế các ốc vít cố định trên bản lề kính cường lực

Các yếu tố tự nhiên của môi trường cũng như thời tiết khắc nghiệt thì các ốc vít cố định của bản lề kính cường lực cũng rất dễ bị hoen gỉ, ăn mòn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng liên kết giữa các bộ phận của bản lề, từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng giữ cũng như hoạt động của bản lề cửa kính. Biện pháp duy nhất ở đây chính là tháo bản lề ra và thay mới tất cả các ốc vít đã bị hoen gỉ.

Phương pháp 3: điều chỉnh vị trí bản lề sàn

Ban le kinh cuong luc bị lệch vị trí cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động của cửa và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa. Cách xử lý ở đây chính là tháo nắp inox bản lề ra và điều chỉnh bản lề về vị trí của nó, đồng thời phải cố định lại các ốc vít cố định bản lề.

TAGS :

ban le cua kinh tu sua ban le cua kinh

Bình luận của bạn

Tin tức liên quan

3 phương pháp sửa bản lề cửa kính cường lực khi bị trôi hành trình cửa

BẢN TIN ADLER SỐ 1 - ĐỜI THỢ

Đã bao giờ các bạn tự hỏi những người công nhân, những người thợ chân chính họ nghĩ gì về công việc hàng ngày...

26/08/2017 0