BLOG

HỤT NGUỒN CUNG, GIÁ KÍNH XÂY DỰNG VIỆT NAM TĂNG PHI MÃ

12/01/2017

-

Adler Group

-

0 Bình luận

"Giá các loại kính trong lĩnh vực xây dựng đột nhiên tăng phi mã thời gian gần đây, khiến các doanh nghiệp gia công và người tiêu dùng điêu đứng..." Vậy do đâu mà giá kính xây dựng tăng cao?

Mời các bạn cùng Bản lề sàn ADLER đọc bài viết sau trên báo tuoite.vn để có cái nhìn đúng đắn về giá kính xây dựng hiện nay ở Việt Nam.

Giá các loại kính trong lĩnh vực xây dựng đột nhiên tăng phi mã thời gian gần đây, khiến các doanh nghiệp gia công và người tiêu dùng điêu đứng.

HỤT NGUỒN CUNG, GIÁ KÍNH XÂY DỰNG VIỆT NAM TĂNG PHI MÃ

Giá kinh, đặc biệt là kính cường lực tăng đột biến trong thời gian qua là vấn đề đáng lo ngại 

Chị N.T.A.H. (ngụ Q.7, TP.HCM), đang trong quá trình hoàn thiện nhà, cho biết đơn vị thi công liên tục thay đổi giá kính hạng mục làm cầu thang có tay vịn từ 1,3 triệu đồng lên 1,45 triệu đồng chỉ trong vòng 2-3 ngày.

“Họ báo giá tăng chóng mặt mà còn nói chưa phải mức giá cuối cùng, nên cũng không rõ giá còn tăng đến mức nào nữa” - chị H. lo lắng nói.

Tương tự, chị N.T.T. (Q.12), chuyên gia công kính, cho biết cách đây một tháng giá kính nổi được chị mua khoảng 320.000 đồng/m2 nay đã vọt lên 430.000 đồng/m2. “Tổng cộng một tháng qua giá đã tăng khoảng 4 lần, lúc đầu còn tăng 2-3%/lượt, nhưng những lần sau đều từ 15-20% mới ghê chứ!” - chị T. thông tin.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sở dĩ có tình trạng giá kính tăng thời gian vừa qua là do một công ty sản xuất kính cường lực phía Bắc đến giai đoạn đại tu thiết bị, khiến nguồn cung trên thị trường bị thiếu hụt cục bộ.

Nhân cơ hội này, một số công ty sản xuất kính khác đã tăng giá bán đầu nguồn, trong đó có công ty đã tăng giá bán từ cuối tháng 6-2016 với mức tăng trung bình 20-30% so với trước đó, hiện dao động 113.000 - 358.000 đồng/m2 (tùy độ dày của kính).

HỤT NGUỒN CUNG, GIÁ KÍNH XÂY DỰNG VIỆT NAM TĂNG PHI MÃ

Nhu cầu sử dụng cửa kính, cửa nhôm kính ngày càng tăng trong khi nguồn cung thiếu hụt

Theo các đại lý phân phối kính, việc một số công ty trong nước tăng giá bán kính đầu nguồn rất vô lý vì một loạt chi phí đầu vào như lãi suất, dầu FO, gas... đều không tăng thời gian qua. Do đó nếu nguồn cung trong nước tiếp tục tăng giá, phương án nhập khẩu kính sẽ được tính đến, bất chấp thuế suất nhập khẩu kính từ Trung Quốc hiện nay lên đến 35%.

“Sau khi trừ các chi phí, giá kính nhập khẩu từ Trung Quốc chỉ bằng, thậm chí còn thấp hơn giá kính sản xuất trong nước so với lúc chưa tăng giá. Nên nếu trong nước cứ làm giá kính tăng vô tội vạ như vậy thì phương án nhập khẩu gần như là chắc chắn” - một doanh nghiệp chuyên trong lĩnh vực kinh doanh ngành kính khẳng định.

Năm 2009, Bộ Công thương từng khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với kính nổi nhập khẩu.

Tuy nhiên, phán quyết áp thuế cuối cùng không được ban hành vì đến thời điểm kết thúc điều tra, ngành kính sản xuất trong nước đã phục hồi do giá bán dầu FO (nguyên liệu chính để sản xuất kính nổi) thời điểm đó đã dần tương thích với giá dầu của thế giới.

Theo: Tuoitre.vn

TAGS :

bản lề bản lề sàn cửa kính cường lực giá kính xây dựng nhôm kính phụ kiện kính

Tin tức liên quan